MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ford EcoSport giảm giá sốc gần trăm triệu, xuống hơn 470 triệu đồng - Cơ hội lấy lại ngôi vương từ Hyundai Kona

16-03-2020 - 20:28 PM | Thị trường

Từ ông vua doanh số phân khúc, Ford EcoSport đã để Hyundai Kona vượt mặt và phải đổi mới và giảm giá để tiếp tục tăng sức cạnh tranh.

Một tư vấn bán hàng đại lý Ford tại Hà Nội cho biết giá EcoSport đang giảm sâu nhất từ đầu năm đến nay mới mức giảm cao nhất tại đây là 90 triệu đồng. Những chiếc EcoSport được "xả hàng" đều được sản xuất năm 2019.

Ford EcoSport giảm giá sốc gần trăm triệu, xuống hơn 470 triệu đồng - Cơ hội lấy lại ngôi vương từ Hyundai Kona - Ảnh 1.

Ford EcoSport đang được giảm giá mạnh tại đại lý.

Tại đại lý này, Ford EcoSport Ambient AT giảm từ 569 triệu còn 479 triệu đồng. Các bản Trend và Titanium giảm giá ít hơn. Bản Trend giảm khoảng 18 triệu, còn 575 triệu đồng. Bản Titanium 1.5 giảm khoảng 30 triệu, còn 618 triệu đồng. Bản Titanium 1.0 cao cấp nhất có giá niêm yết 689 triệu giảm 20 triệu còn 669 triệu đồng, kèm bảo hiểm thân vỏ 1 năm trị giá gần 10 triệu đồng.

Người bán chia sẻ rằng chính sách giá có thể thay đổi theo từng thời điểm và cũng không đồng đều tại các đại lý. Người này tiết lộ mức giá ưu đãi sâu như vậy chỉ có giới hạn và giá EcoSport sẽ tăng trở lại trong tháng tới. Điều này đã từng diễn ra với mẫu Focus hay Fiesta khi còn mở bán trước đây, khi giá giảm rồi lại tăng theo đợt.

Ford EcoSport giảm giá sốc gần trăm triệu, xuống hơn 470 triệu đồng - Cơ hội lấy lại ngôi vương từ Hyundai Kona - Ảnh 2.

Chính sách giảm giá của mỗi đại lý khác nhau.

Khi được hỏi về bản nâng cấp EcoSport 2020, tư vấn bán hàng cho biết chưa nhận được thông báo cụ thể về kế hoạch bán ra sắp tới. Phiên bản này đã được bắt gặp chạy thử trên đường phố tại Hải Dương - nơi đặt nhà máy Ford cách đây không lâu và được dự đoán sẽ sớm có mặt trên thị trường trong thời gian tới.

Dẫu vậy, người bán cũng tiết lộ rằng EcoSport sẽ có thêm một vài trang bị mới trong thời gian tới như thêm tính năng ga tự động (Cruise Control), giới hạn tốc độ (LIM) và hệ thống giải trí Sync 3 cập nhật bản 3.4 mới nhất. Những tính năng này chỉ có trên các bản Titanium. Ngoài ra, lốp dự phòng được chuyển vào trong xe thay vì gắn ngoài như trước. Giá niêm yết của xe được dự đoán là sẽ không đổi.

Ford EcoSport đang để Hyundai Kona bán vượt. Tổng kết 2 tháng đầu năm 2020, doanh số EcoSport chỉ đạt 266 chiếc trong khi doanh số của Kona gấp hơn 3,5 lần, đạt 951 xe. Không chỉ để thất thế trước Kona, EcoSport còn xếp dưới HR-V trong bảng xếp hạng doanh số. Lượng xe Honda HR-V bán ra trong 2 tháng vừa qua là 328 chiếc.

Hiện tại, không chỉ EcoSport được giảm giá, các đối thủ Kona và HR-V cũng có giá giảm sâu. Giá Kona được giảm 40 triệu đồng chính hãng, trong khi HR-V có một số suất ưu đãi tại đại lý giảm tới 150 triệu đồng .

Theo Đức Khôi

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên