MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Founder Foody lập startup đi chợ online, danh mục gồm cả ngàn món Ready-To-Cook như nhà hàng, gọi vốn 4,5 triệu USD

28-11-2022 - 09:17 AM | Doanh nghiệp

Một pack súp kem bí đỏ đặt trên app Cooky gồm bí đỏ, hành tây, hành paro, lá quế khô và whipping cream đủ định lượng cho 2 người lớn, có giá 40.000 đồng. Công thức nấu sẽ hiển thị trong đơn hàng trên app. Startup do Founder Foody Đặng Hoàng Minh thành lập có chừng 1.000 món Ready-To-Cook với độ ngon ngang ngửa nhà hàng, vừa gọi vốn thành công 4,5 triệu USD.

Nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky công bố huy động 4,5 triệu USD từ hai quỹ đầu tư Nextrans và Do Ventures.

Cooky được sáng lập bởi hai doanh nhân kỳ cựu Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại. Họ là những thành viên sáng lập của Foody, dịch vụ giao đồ ăn tiên phong tại thị trường Việt Nam, sau này được mua lại bởi tập đoàn SEA và đổi tên thành ShopeeFood.

Sau thành công với Foody, Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại tiếp tục cùng nhau sáng tạo nên Cooky - một giải pháp cho những người không có nhiều thời gian nhưng yêu thích nấu nướng. Ứng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải sau 1,5 năm ra mắt.

Cooky hiện gồm 2 mảng: Đồ tươi (Fresh - như thịt, cá, rau...) và mảng chủ lực là Pack - các món Ready-To-Cook (nguyên liệu thực phẩm đã sơ chế và sẵn sàng để nấu) - kết hợp nguyên liệu tươi sống với các gói thực phẩm sơ chế sẵn, đảm bảo vệ sinh, đi kèm các gia vị theo công thức chuẩn.

Các pack Ready-To-Cook của Cooky được định lượng phù hợp cho từng khẩu phần (phổ biến ở các pack dành cho 2 người), đầy đủ đến từng nguyên liệu nhỏ đã qua sơ chế, và luôn đảm bảo lượng dinh dưỡng cần thiết. Nguồn nguyên liệu tươi sạch được Cooky lấy trực tiếp từ các trang trại tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng đầu vào và giảm giá thành đầu ra cho người dùng.

Cooky Market còn mang đến những bí quyết món ngon như nước sốt ăn kèm, sốt chấm, sốt tẩm ướp... được nghiên cứu và chế biến độc quyền từ các đầu bếp chuyên nghiệp, giúp các món ăn gia đình quen thuộc trở nên mới lạ. Các đơn hàng trực tuyến sẽ được Cooky giao trong vòng 1 giờ kể từ khi đặt hoặc vào khung giờ khách hàng lựa chọn.

“Chúng tôi muốn mang đến công thức nấu ăn dễ làm và bổ dưỡng cho những người yêu thích bữa ăn tại nhà nhưng không có thời gian nấu nướng. Khách hàng của chúng tôi không cần tốn nhiều công sức để có được bữa ăn gia đình ngon miệng, chất lượng, và vừa vặn với nhu cầu,” ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc điều hành của Cooky, cho biết.

Nguồn vốn mới sẽ được Cooky sử dụng để đẩy mạnh R&D nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn nguyên liệu sẵn nấu phong phú với mức giá tốt hơn. Công ty cũng sẽ tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng bằng việc bổ sung các dịch vụ cá nhân hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng.

Ông Seung-Ho Chae, Giám đốc điều hành tại Nextrans cho biết: “Thị trường bán lẻ tạp hóa Việt Nam cần sự đổi mới để trở nên hiệu quả và minh bạch hơn đối với tất cả các bên tham gia. Cooky cung cấp các bữa ăn sẵn sàng để nấu đặc biệt ngon miệng với mức giá hợp lý, cùng hạ tầng công nghệ tiên phong được thiết kế riêng cho quy trình phân phối từ trang trại đến bàn ăn. Nextrans tin rằng mô hình Cooky sẽ giúp việc nấu ăn trở nên vô cùng thuận tiện và mang đến cho người Việt Nam một lối sống lành mạnh hơn.”

“Giữa nhịp sống bận rộn ngày nay, Cooky mang lại một giải pháp tiện lợi cho việc nấu ăn trong gia đình. Chúng tôi vinh hạnh khi đồng hành cùng một đội ngũ kỳ cựu với kinh nghiệm sâu sắc trong lĩnh vực FoodTech và vận hành chuỗi cung ứng. Chúng tôi tin rằng bộ ba nhà sáng lập sẽ tiếp tục nối dài thành công của họ trước đó và tạo ra thêm một dịch vụ giao nhận đồ ăn đột phá cho thị trường Việt Nam”, bà Lê Hoàng Uyên Vy, Giám đốc điều hành tại Do Ventures, cho biết.

Theo Bình an

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên