TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Foxconn đang xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone ở Hà Nội

05-12-2018 - 14:11 PM | Tài chính quốc tế

Foxconn đang xem xét mở nhà máy lắp ráp iPhone ở Hà Nội

Foxconn hiện đang xem xét về việc thành lập một nhà máy ở Việt Nam để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại.

Foxconn, nhà sản xuất gia công điện tử lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính cho Apple, hiện đang xem xét về việc thành lập một nhà máy ở Việt Nam để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, theo Reuters.

Thông tin về việc này được đưa ra khi một số giám đốc điều hành của các tập đoàn khác trả lời Reuters rằng, Việt Nam và Thái Lan là những địa điểm tiềm năng nếu họ cần một nơi thay thế để tránh những tác động của cuộc chiến thương mại.

"Tập đoàn Foxconn và UBND Thành phố Hà Nội đang trong quá trình làm việc để mở một cơ sở sản xuất iPhone tại Việt Nam để giảm thiểu những tác động đến từ chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc", Reuters dẫn thông tin từ Báo Đầu tư (Vietnam Investment Review).

Báo này đưa tin, ông Vũ Tiến Lộc, chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đã đặt vấn đề với Thủ tướng Nguyên Xuân Phúc tại một cuộc họp vào ngày 22 tháng 11 vừa qua. Ông Lộc trả lời Reuters: "Chúng tôi đang thảo luận về việc này với Foxconn", và không cho biết thêm. Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung từ chối bình luận.

Tập đoàn Foxconn của Đài Loan, có tên chính thức là Hon Hai Precision Industry Co Ltd, đã từ chối bình luận về các thông tin liên quan đến khách hàng hiện tại hay tiềm năng, hoặc bất kỳ sản phẩm nào.

Hồi đầu năm nay, Foxconn cho biết mâu thuẫn thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất họ đang phải đối mặt và các nhà quản lý cấp cao của họ đang lên kế hoạch để giải quyết những tác động từ đó.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên