TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Foxconn Quảng Ninh sẽ xuất khẩu 1 triệu ti vi và màn hình Made in Vietnam, thu về hàng nghìn tỷ đồng vào năm 2021

18-11-2020 - 11:57 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Foxconn Quảng Ninh sẽ xuất khẩu 1 triệu ti vi và màn hình Made in Vietnam, thu về hàng nghìn tỷ đồng vào năm 2021

Trong năm 2021, nhà máy Foxconn tại Quảng Ninh sẽ sản xuất khoảng 1 triệu màn hình tinh thể lỏng và ti vi với giá trị xuất khẩu kim ngạch khoảng 250 triệu USD và sẽ tiếp tục nâng giá trị xuất khẩu lên 500 triệu USD, 1 tỷ USD vào những năm tiếp theo.

Foxconn - nhà sản xuất máy tính, hàng điện tử tiêu dùng, thiết bị bán dẫn của Đài Loan - hiện có rất nhiều công ty, chi nhánh tại Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia, Australia, Anh, Pháp...

Tại Việt Nam, sau khi đầu tư vào Bắc Ninh, Bắc Giang (năm 2007), năm 2019, Foxconn tiếp tục mở rộng kế hoạch đầu tư của mình và tìm đến Quảng Ninh. Dự án của Foxconn tại Quảng Ninh mang tên "Dự án S-Việt Nam", là nơi có nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng và ti vi, khởi công từ cuối tháng 9/2019 với số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 26 triệu USD trên diện tích đất 100.000 m2 tại KCN Đông Mai.

Chỉ sau 1 năm, Foxconn tại Quảng Ninh đã xuất xưởng lô sản phẩm đầu tiên. Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, nhà máy của Foxconn tại KCN Đông Mai sẽ sản xuất khoảng 20.000 màn hình tinh thể lỏng công nghệ cao. Sản phẩm của nhà máy chủ yếu dành cho xuất khẩu với tổng giá trị khoảng 250.000 USD.

Trong năm 2021, nhà máy sẽ sản xuất khoảng 1 triệu màn hình tinh thể lỏng và ti vi với giá trị xuất khẩu kim ngạch khoảng 250 triệu USD và sẽ tiếp tục nâng giá trị xuất khẩu lên 500 triệu USD, 1 tỷ USD vào những năm tiếp theo.

Hiện Foxconn đang tiếp tục chuẩn bị mở rộng dự án và thu hút các nhà đầu tư để tạo thành chuỗi liên kết sản xuất tại KCN Đông Mai và trở thành doanh nghiệp hàng đầu về giá trị xuất khẩu tại tỉnh Quảng Ninh.

Foxconn đã chuyển một số hoạt động sản suất ra khỏi Trung Quốc kể từ khi cuộc chiến thương mại giữa Bắc Kinh và Washington leo thang vào năm 2018. Công ty này muốn bảo vệ hoạt động sản xuất của mình khỏi thuế quan trừng phạt mà Mỹ áp đặt để chống lại hàng sản xuất tại Trung Quốc.

Hầu hết việc mở rộng diễn ra trong hai năm qua là đến Đài Loan, Ấn Độ và Việt Nam. Ông Young Liu - Chủ tịch Foxconn cho biết công ty đã đầu tư hơn 371 triệu USD vào Ấn Độ và hơn 203 triệu USD vào Việt Nam trong năm 2018 và 2019.

Việt Nam là trung tâm sản xuất lớn nhất của Foxconn ở Đông Nam Á và công suất ở Việt Nam thậm chí lớn hơn ở Ấn Độ, theo ông Liu. Pixel 5 sắp ra mắt của Google sẽ được sản xuất trực tiếp từ Việt Nam vào cuối năm nay bởi FIH-Mobile, chi nhánh điện thoại Android của Foxconn, nhiều nguồn tin nói với Nikkei Asian Review.

Việc Tập đoàn Foxconn xuất xưởng lô sản phẩm đầu tiên sau 1 năm triển khai dự án đã thể hiện rõ sự cam kết của Quảng Ninh trong việc tạo lập môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn, hấp dẫn nhất cho doanh nghiệp, đồng thời cũng thể hiện nỗ lực của doanh nghiệp trong việc đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ cam kết.

H.S

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên