MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

PETROSETCO: Củng cố nội lực, vượt khó đường dài

21-06-2024 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

PETROSETCO: Củng cố nội lực, vượt khó đường dài

Trải qua hành trình nhiều biến động, khó khăn và thách thức từ cả nội tại lẫn bên ngoài, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) vẫn đang tiếp tục kiên trì trong từng bước đường hoạt động, nỗ lực bước những bước tiến mới nhằm củng cố thêm năng lực dịch vụ của một đơn vị đa ngành, đa lĩnh vực.

Với xuất phát điểm là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sinh hoạt, đời sống và du lịch phục vụ ngành Dầu khí, thương hiệu PETROSETCO vốn mang một dấu ấn của những người phục vụ đời sống giản đơn trên các công trình biển và những công trình, dự án, trụ sở của ngành Dầu khí tại đất liền. Trải qua 28 năm hình thành và phát triển, PETROSETCO đã vươn lên mạnh mẽ trở thành một doanh nghiệp dịch vụ đa ngành, đa lĩnh vực, ghi dấu với những thành tích đầy tự hào, mang lại giá trị bền vững cho cổ đông, đối tác, khách hàng, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho gần 3.000 người lao động.

Kiên định, bản lĩnh để trụ vững

Trong hành trình 28 xây dựng và phát triển với không ít thăng trầm, PETROSETCO đã từng trải qua nhiều thời điểm buộc phải lựa chọn những ngã rẽ đầy thách thức và khó lường, những bước đường mang tính sống còn và cấp bách. Thế nhưng, chính những lúc khó khăn nhất, tinh thần đoàn kết, nghị lực vượt khó, nhiệt huyết quả cảm của người lao động PETROSETCO càng thêm tỏa sáng. Và cùng với chiều dài của thời gian, sự gắn bó, đồng thuận, chung sức chung lòng, sự quyết liệt vì mục tiêu chung, sự kiên định để duy trì liêm chính đã tạo nên một PETROSETCO với những nét rất riêng, rất khác biệt.

Minh chứng rõ ràng cho những nỗ lực của PETROSETCO là sự tăng trưởng nhanh và bền vững trong những năm vừa qua. Có thể nhắc đến một vài kết quả ấn tượng của PETROSETCO sau 28 năm phát triển: Tổng tài sản ngày 31/12/2006 (năm 2006 bắt đầu tăng vốn điều lệ) là 563,55 tỷ đồng; đến cuối năm 2023, tổng tài sản đã tăng lên gấp 17 lần với 9.479 tỷ đồng. Vượt qua cuộc "khủng hoảng kép" năm 2020 và năm 2021, PETROSETCO ghi nhận mức tăng trưởng kỷ lục lần lượt là 34% và 31% so với cùng kỳ năm trước với doanh số kỷ lục 17.598 tỷ đồng.

Kể từ năm 2022 đến nay, trước tình hình kinh tế nhiều biến động khó lường và tiêu cực, thị trường suy giảm nặng nề khiến không ít doanh nghiệp suy yếu, cắt giảm sản xuất, thậm chí phải giải thể; song tập thể PETROSETCO vẫn nhất mực đoàn kết, nỗ lực, kiên định, bản lĩnh để trụ vững.

Trước những khó khăn được nhận diện và dự báo, PETROSETCO đã định hướng các giải pháp cụ thể cho từng lĩnh vực. Trong đó quan trọng nhất là xây dựng được các kịch bản ứng phó trong giai đoạn sớm nhằm tránh tối đa nguy cơ bị bất ngờ và bị động, dẫn đến các khó khăn làm gián đoạn hoạt động kinh doanh. Về các giải pháp triển khai. PETROSETCO đã không ngừng hoàn thiện quy trình, duy trì ổn định và nâng cao chất lượng dịch vụ, qua đó củng cố sự gắn bó của các khách hàng đã có và mở rộng khả năng cung cấp sang các khách hàng mới, lĩnh vực mới. Song song với đó, công tác tái cấu trúc được thực hiện thường xuyên về cả nguồn lực và ngành hàng kinh doanh trên cơ sở đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế và các biến động thị trường, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của mỗi công ty trực thuộc và cả Tổng Công ty. Nguồn nhân lực PETROSETCO cũng được xây dựng trên cơ chế tinh gọn, tối đa hoá hiệu quả hoạt động tại từng vị trí từ lao động trực tiếp nhỏ nhất tới lãnh đạo cấp cao, qua đó đảm bảo bộ máy hoạt động thực chất, có đam mê cống hiến và quyết tâm vì tâp thể chung, mục tiêu chung, sẵn sàng cho mọi thử thách.

PETROSETCO ngày nay, đã từng bước qua bao thách thức bởi những bất lợi từ xuất phát điểm thấp, bởi không có lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, ... đã không những trụ vững, mà còn trở thành những thương hiệu hàng đầu trong mỗi lĩnh vực dịch vụ mà mình cung cấp. Những nỗ lực vượt trội của PETROSETCO đã được sự công nhận của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức uy tín, nhiều năm liền được ghi tên trong bảng xếp hạng VNR500, PROFIT500 với các vị trí được nâng lên liên tiếp theo từng năm. Năm 2022, PETROSETCO có mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes bình chọn. Năm 2023, PETROSETCO xếp hạng 36/500 Top doanh nghiệp tư nhân và 82/500 Top doanh nghiệp lớn nhất (VNR500), đồng thời ghi danh trong bảng xếp hạng Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500).

Mặc dù có những giai đoạn bị ảnh hưởng không nhỏ từ những biến động thị trường và khó khăn nội tại, dẫn đến các chỉ số hiệu quả kinh tế chưa đạt như kỳ vọng, nhưng người lao động PETROSETCO vẫn luôn tự hào về những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình - nỗ lực để làm việc trên một nền tảng thực chất, chính trực, công bằng. Những thách thức, nguy nan đã trải qua cũng đã giúp PETROSETCO đúc rút thêm những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác quản trị tài chính, quản trị rủi ro, dự báo thị trường,… để có những quyết sách phù hợp, đảm bảo sự ổn định bền vững trong hành trình tiếp theo.

PETROSETCO: Củng cố nội lực, vượt khó đường dài- Ảnh 1.

Trong khó khăn, tinh thần đoàn kết, nghị lực vượt khó, nhiệt huyết, quả cảm của NLĐ PETROSETCO càng thêm tỏa sáng

Giữ vững, củng cố và nâng cao năng lực

Bước sang giai đoạn tiếp theo, thị trường dự báo tiếp tục đối mặt với nhiều biến động khó lường, tác động mạnh hơn đến các doanh nghiệp trong và ngoài ngành, PETROSETCO rất cần phải luôn thận trọng, tự tin để phát huy tốt nhất những lợi thế của mình. Cùng với việc kiên định bảo toàn các giá trị cốt lõi Quyết liệt - Chuyên nghiệp – Hiệu quả, PETROSETCO sẽ tiếp tục nắm bắt kịp thời tất cả các cơ hội của chu kỳ mới, củng cố nội lực, bám sát các mục tiêu và định hướng hoạt động trong từng lĩnh vực hoạt động:

Lĩnh vực phân phối: tiếp tục giữ vững, củng cố và nâng cao năng lực dịch vụ, tiếp tục đặt trọng tâm vào các sản phẩm chủ lực (thiết bị di động, thiết bị điện tử, thiết bị điện lạnh…); không ngừng mở rộng các mối quan hệ hợp tác mới có tiềm năng thông qua việc nghiên cứu, đánh giá các xu hướng công nghệ mới trên thế giới để đa dạng hóa sản phẩm, tăng độ phủ của thị trường. Đồng thời, khai thác tối đa lợi thế về nền tảng hệ thống phân phối và hệ thống khách hàng nhằm nâng cao vị thế, uy tín thương hiệu PETROSETCO trên thương trường.

Lĩnh vực dịch vụ: PETROSETCO tiếp tục củng cố hệ thống khách hàng trong ngành; tối ưu hóa các nguồn lực nội tại, xây dựng các giải pháp theo chuỗi giá trị dựa trên nền tảng năng lực lõi; không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ, đồng thời tiếp tục quyết liệt trong định hướng mở rộng quy mô hoạt động và phát triển ra ngoài ngành Dầu khí đối với các mảng dịch vụ đời sống, dịch vụ cung ứng vật tư thiết bị, logistics, dịch vụ bất động sản, dịch vụ lao động... để tạo lập một nền tảng phát triển hệ sinh thái dịch vụ vững chắc.

Công tác quản lý: ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến trong quản lý và kiểm soát hoạt động; củng cố hệ thống quản trị nội bộ, tăng cường công tác kiểm soát có trọng tâm; gia tăng nguồn nhân lực chuyên nghiệp và bản lĩnh mạnh mẽ làm nền tảng và động lực cho sự phát triển bền vững trong dài hạn.

Ngoài những chỉ tiêu phải dốc lực hoàn thành để đảm bảo sự ổn định dài hạn cho cả một tập thể, điều PETROSETCO mong mỏi nhất đó là, dù trên mỗi bước đường sắp tới của hành trình sẽ còn gặp nhiều khó khăn và thử thách, tập thể cán bộ và người lao động PETROSETCO vẫn sẽ luôn nhất mực cam kết tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết, tuyệt đối kiên định giữ vững những thành trì cốt lõi của một PETROSETCO quyết liệt, liêm chính và hiệu quả, để từ đó đảm bảo một nền tảng PETROSETCO lành mạnh, phát triển ổn định và lâu dài.

Tổng Công ty PETROSETCO hoạt động trong các lĩnh vực: Dịch vụ phân phối (sản phẩm viễn thông, IT, điện lạnh…), Dịch vụ Cung ứng và Hậu cần, Dịch vụ Đời sống (Suất ăn công nghiệp và thực phẩm) và Dịch vụ Bất động sản. Ngày nay, PETROSETCO đã trở thành những thương hiệu hàng đầu trong mỗi lĩnh vực dịch vụ mình cung cấp và được sự công nhận của cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức uy tín, nhiều năm liền được xếp hạng cao tại VNR500, PROFIT500, Forbes Vietnam ….

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên