MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FPT Software đầu tư vào công ty phần mềm hoạt động tại khu vực Mỹ La-tinh

26-07-2021 - 14:01 PM | Doanh nghiệp

FPT Software đầu tư vào công ty phần mềm hoạt động tại khu vực Mỹ La-tinh

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia với hơn 300 nhân sự.

FPT Software, thuộc CTCP FPT vừa công bố thương vụ đầu tư vào Intertec International, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ CNTT có hơn 20 năm kinh nghiệm tại châu Mỹ La - tinh.

Thương vụ nằm trong định hướng chiến lược của FPT Software, nhằm tối ưu hóa hiệu quả việc kết hợp nguồn lực của các trung tâm dịch vụ ở Mỹ với các trung tâm dịch vụ ở thị trường lân cận của công ty.

Theo thỏa thuận đầu tư này, FPT Software có quyền tiếp cận và điều phối nguồn lực tại hai trung tâm dịch vụ của Intertec International ở Costa Rica và Colombia. Đồng thời, hợp tác cũng mở rộng cơ hội kinh doanh ở Mỹ nói riêng và châu Mỹ La-tinh nói chung cho FPT Software. Hiện Intertec International có khoảng hơn 300 nhân sự nói tiếng Anh và có chuyên môn cao. Dự kiến, quy mô nhân sự sẽ đạt 1.000 người vào cuối 2021.

Intertec International là công ty công nghệ và dịch vụ được thành lập vào năm 2002, có trụ sở chính tại Phoenix, Arizona. Công ty có văn phòng trên khắp nước Mỹ, Anh cùng hai trung tâm dịch vụ ở Costa Rica và Colombia.

Một trong những năng lực cốt lõi của Intertec International là xử lý các giải pháp công nghệ đặc biệt, được xây dựng dành riêng cho ngành cụ thể. Intertec International cung cấp các giải pháp công nghệ cho các khách hàng trong ngành ngân hàng, dịch vụ tài chính, bảo hiểm, CPG, logistics, công nghệ và hàng không vũ trụ. Công ty nhiều khách hàng nằm trong danh sách Fortune Global 500.

Cùng với trung tâm sản xuất của FPT Software tại Costa Rica, hai bên cũng sẽ giải quyết được vấn đề chênh lệch múi giờ và khác biệt văn hóa giữa khách hàng Mỹ và các trung tâm sản xuất ở ngoài châu lục, tiết kiệm 30% chi phí vận hành.

Mặt khác, qua hợp tác này, Intertec International cũng sẽ được lợi thế cạnh tranh từ sự cộng hưởng các nguồn lực của FPT Software, bao gồm cả các nền tảng, hạ tầng, giải pháp công nghệ độc quyền do FPT Software phát triển, cùng mạng lưới 22 trung tâm dịch vụ trên toàn thế giới.

Hứa Vân

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên