MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

FPT ra mắt Play Box S kết hợp giữa TV Box và loa thông minh: Nhận diện tiếng Việt, kỳ vọng trở thành "trái tim" của nhà thông minh

27-04-2021 - 20:05 PM | Thị trường

Play Box S được xem là một sự kết hợp khá thông minh khi người dùng có trong tay một thiết bị 2-trong-1, vừa có thể xem các chương trình giải trí, vừa điều khiển các thiết bị smarthome.

Play Box - thiết bị TV Box thông minh được xem là thành công nhất tại Việt Nam vừa có bản nâng cấp mang tên Play Box S với một vài điểm nhấn thú vị.

Nổi bật nhất trong số đó chính là tính năng Hands-free Voice Control (điều khiển không chạm). Nếu như với các thiết bị TV Box trước đây, người dùng buộc phải dùng điều khiển thì với Play Box S, bạn có thể thể chuyển kênh bằng giọng nói, mở các bộ phim yêu thích, tương tác với trợ lý ảo Google Assistant, điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, tất cả đều bằng tiếng Việt. Với đối tượng sử dụng là người già hoặc trẻ em, đây có thể là một nâng cấp thực sự sáng giá.

FPT ra mắt Play Box S kết hợp giữa TV Box và loa thông minh: Nhận diện tiếng Việt, kỳ vọng trở thành trái tim của nhà thông minh - Ảnh 1.

Ông Hoàng Việt Anh - Phó tổng giám đốc FPT giới thiệu thiết bị Play Box S.

Phạm vi để sử dụng tính năng Hands-free là 5 mét. Nó cũng được trang bị 2 micro chống ồn, công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên Wake-up để xử lý ngay các câu lệnh. Theo đại diện FPT Telecom, Play Box S cũng được kết hợp bổ sung xử lý nâng cao giọng nói của người dùng, tạo ra một bộ lọc cố định cho mọi lời nói và các câu lệnh. Qua thử nghiêm nhanh trong môi trường khá ồn ào, Play Box có khả năng nhận diện chính xác, thực hiện các tác vụ khó một cách ổn định.

Tuy nhiên, điểm bất ngờ trên thiết bị chính là việc FPT đã tích hợp luôn loa thông minh trên thiết bị này với kỳ vọng biến nó thành "trái tim" của ngôi nhà thông minh, điều khiển các thiết bị khác trong nhà. Ví dụ, người dùng có thể mở một kênh truyền hình yêu thích trong khi ra lệnh cho máy hút bụi tự vận hành, bật tắt đèn hay kiểm tra các thông tin về thời tiết, thị trường...

Sử dụng nền tảng của loa thông minh Google Home, FPT Play Box S tương thích với khoảng hơn 5.000 thiết bị từ 150 nhà cung cấp sản phẩm thông minh. Nghĩa là, bạn có thể sử dụng tất cả các tính năng điều khiển thiết bị thông minh trong nhà, hỏi đáp thông qua trợ lý ảo Google Assistant, đặt lịch làm việc, nhắc nhở vv… bằng tiếng Việt, kể cả giọng vùng miền. Nó cũng được tích hợp AI để học hỏi thói quen sử dụng của người dùng, từ đó hỗ trợ một cách hiệu quả hơn.

Trong suốt sự kiện ra mắt sản phẩm, đại diện FPT Telecom nói nhiều đến tương lai của hệ thống nhà thông minh tại Việt Nam, kỳ vọng hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị tại Việt Nam để tạo ra một hệ sinh thái nhà thông minh lớn mạnh.Thực tế, FPT cũng cho trưng bày một các sản phẩm bóng đèn thông minh hợp tác sản xuất cùng Điện Quang tại sự kiện. Đại diện của Điện Quang cho biết ông kỳ vọng các thiết bị thuộc hệ sinh thái smarthome sẽ bùng nổ tại Việt Nam trong 3-5 năm tới. Theo nghiên cứu của các bên, thị trường thiết bị nhà thông minh tại Việt Nam có thể đạt doanh thu 330 triệu USD trong năm nay và tăng lên thành 450 triệu USD trong năm 2022.

FPT ra mắt Play Box S kết hợp giữa TV Box và loa thông minh: Nhận diện tiếng Việt, kỳ vọng trở thành trái tim của nhà thông minh - Ảnh 2.

Chiếc TV Box kết hợp loa thông minh này có giá bán 2,39 triệu đồng.

Về cấu hình, FPT Play Box S vẫn chạy trên hệ điều hành mới nhất là Android TV 10 của Google, RAM 2 GB, bộ nhớ trong 16 GB. Điểm nâng cấp nằm ở chip xử lý AML 905X3, đồ họa ARM Mali-G31 MP2 hỗ trợ xuất video đầu ra tối đa ở độ phân giải 4K-60P. Về kết nối, FPT Play Box S hỗ trợ Wi-Fi băng tầng kép (hỗ trợ kết nối đồng thời 5.0GHz và 2.4GHz), Bluetooth BLE Mesh, Zigbee Mesh (thông qua USB mở rộng) giúp kết nối đồng thời nhiều thiết bị. Ngoài ra, FPT Play Box S còn được trang bị sáu mắt "IR Blaster" để bật/tắt các thiết bị như TV, máy lạnh, quạt… trong gia đình thông qua tín hiệu hồng ngoại.

Về nội dung, Play Box S vẫn sở hữu kho nội dung đặc trưng của hệ sinh thái FPT Play với kho phim, giải trí tổng hợp, thể thao, ứng dụng mua sắm trực tuyến Omni Shop, hát karaoke Okara, game của Gameloft hay ứng dụng hỗ trợ học trực tuyến Edumall.

FPT Play Box S được bán với giá 2,39 triệu đồng tại Việt Nam, 139 USD tại thị trường quốc tế từ ngày 26/4. Giá bán sẽ được giảm 20% cho đến hết ngày 10/5, còn 1,89 triệu đồng. 

Thành Duy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên