TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gạch cũ lát vỉa hè Hà Nội sẽ 'đẩy' về đâu?

02-12-2017 - 18:47 PM | Thời sự

Gạch cũ lát vỉa hè Hà Nội sẽ 'đẩy' về đâu?

Trong khi Hà Nội đang trở thành "đại công trường" thi công vỉa hè, thì vô số gạch block cũ được bóc lên sau khi lát đá vỉa hè cũng trở thành phế thải xây dựng. Số gạch cũ này sẽ được vận chuyển đi đâu khi nhiều bãi chứa phế liệu xây dựng của TP Hà Nội đang trong tình trạng quá tải?!

Để làm rõ “đường đi” của gạch block cũ, nhóm PV đã nhiều đêm để ghi nhận tại một số điểm thi công tại quận Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm. Ghi nhận trong các đêm 30/11, 1/12, hàng loạt tuyến phố như: Đại Cồ Việt, Bà Triệu, Nguyễn Du, Ngô Văn Sở… vẫn tiếp tục được tiến hành gỡ bỏ gạch cũ để lát đá tự nhiên.

Clip ghi nhận quá trình vận chuyển gạch block cũ.

Việc di dời phế liệu, gạch cũ thường được tiến hành vào buổi tối muộn. Khoảng 23h ngày 30/11, cuối tuyến đường Ngô Văn Sở giao cắt Nguyễn Du xuất hiện 5 xe tải cùng công nhân đào đất và gạch block cũ chuyển đi. Đến 23h45p, hàng loạt xe chở cát cùng gạch cũ bắt đầu rời phố Ngô Văn Sở hướng đến cầu Chương Dương.

Đáng chú ý, điểm đổ phế thải, gạch block cũ không phải là một bãi tập trung phế thải xây dựng của Thành phố, mà là một dự án chưa triển khai của quận Long Biên. Được biết, đây là dự án xây dựng Trung tâm thương mại, hoàn thành giải phóng mặt bằng từ năm 2014 nhưng đến nay vẫn chưa triển khai.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên