MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gần 1 năm ký hợp tác đầu tư nhưng chưa được Shark Hưng "xuống tiền", Jungle Boss - Startup "đu dây" mùa 5 đang hoạt động ra sao?

22-09-2023 - 17:10 PM | Doanh nghiệp

Jungle Boss là startup du lịch mạo hiểm đến từ Quảng Bình đã gây ấn tượng với mở màn đu dây và "quyết đấu thẻ vàng Golden Ticket" tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 5. Sau cuộc tranh giành "nảy lửa", Jungle Boss đã chọn về với đội của Shark Phạm Thanh Hưng.

Gần 1 năm ký hợp tác đầu tư nhưng chưa được Shark Hưng "xuống tiền", Jungle Boss - Startup "đu dây" mùa 5 đang hoạt động ra sao? - Ảnh 1.

Sau cái bắt tay trong chương trình, ngày 7/11/2022, Shark Phạm Thanh Hưng cùng Jungle Boss đã chính thức ký kết hợp tác đầu tư. Theo đó, Shark Phạm Thanh Hưng sẽ đầu tư 12 tỷ tương ứng với 25% vốn góp của Công ty TNHH Jungle Boss .

Chia sẻ về lý do đầu tư vào Jungle Boss, tại buổi lễ ký kết, Shark Phạm Thanh Hưng cho biết mong muốn mở rộng hệ sinh thái sang lĩnh vực du lịch trải nghiệm – một lĩnh vực còn khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng đã và đang là xu thế ở nhiều quốc gia phát triển nên có tiềm năng rất lớn.

Đánh giá về Jungle Boss, Shark Phạm Thanh Hưng cho rằng đây là một sản phẩm du lịch đặc thù có khả năng phát triển bền vững và là loại hình độc đáo khi dựa trên tài nguyên đặc biệt về địa thế khai thác và mang tính di sản như: vách đá, hang động,… nên không hề dễ dàng để xin giấy phép khai thác du lịch. Lợi thế của Jungle Boss là đã được Ủy ban tỉnh Quảng Bình thẩm định và cấp phép để làm độc quyền.

Tuy nhiên, tính từ thời điểm ký kết hợp tác đầu tư đến nay, chưa ghi nhận thông tin thay đổi vốn điều lệ trên đăng ký kinh doanh của Công ty TNHH Jungle Boss.

Theo đăng ký kinh doanh gần nhất cập nhật hồi tháng 02/2022, vốn điều lệ của JB là 12 tỷ đồng và chỉ có 2 thành viên góp vốn là anh Lê Lưu Dũng (tỷ lệ 80%) và chị Trần Thị Thu Hà (tỷ lệ 20%).

Gần 1 năm ký hợp tác đầu tư nhưng chưa được Shark Hưng "xuống tiền", Jungle Boss - Startup "đu dây" mùa 5 đang hoạt động ra sao? - Ảnh 2.

Shark Phạm Thanh Hưng kỳ vọng Jungle Boss sẽ trở thành một mắt xích trong hệ sinh thái.

Theo anh Lê Lưu Dũng - CEO Jungle Boss, sau khi lên sóng chương trình Shark Tank mùa 5, hình ảnh của Jungle Boss đã được biết đến nhiều hơn. Doanh nghiệp đã chủ động phát triển và "scale up" mô hình sang các địa phương khác.

Tuy nhiên, do đặc thù hoạt động kinh doanh du lịch mạo hiểm cần nhiều thời gian khảo sát địa hình, lên kế hoạch, lắp đặt các phương tiện bảo hộ, xây dựng đề án, xin cấp phép,... nên mất khá nhiều thời gian cho việc mở mới điểm kinh doanh mới.

Bên cạnh trụ sở chính đặt tại Phong Nha, Quảng Bình và các sản phẩm du lịch đang vận hành, mới đây, Jungle Boss đã mở thêm văn phòng đại diện tại Hà Nội và chính thức khởi động sản phẩm mới là tour chinh phục thác Đỗ Quyên từ ngày 01/01/2024.

Đỗ Quyên là thác nước cao nhất Đông Nam Á với độ cao gần 400m. Thác Đỗ Quyên thuộc Vườn Quốc Gia Bạch Mã (Phú Lộc - Thừa Thiên Huế) nơi bắt nguồn của nhiều nhánh sông suối.

Trải nghiệm đu dây canyoning chinh phục thác nước 400m được Jungle Boss giới thiệu sẽ là một thử thách và là một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt cho những bước chân đam mê du lịch mạo hiểm và được xếp vào cấp độ "cực kỳ khó".

Gần 1 năm ký hợp tác đầu tư nhưng chưa được Shark Hưng "xuống tiền", Jungle Boss - Startup "đu dây" mùa 5 đang hoạt động ra sao? - Ảnh 3.

Chinh phục thác Đỗ Quyên của JB sẽ ra mắt vào 01/01/2023.

CEO Lê Lưu Dũng cho biết, không e ngại yếu tố "cực khó" hạn chế lượng du khách bởi lẽ đây sẽ là điểm độc đáo của sản phẩm. Đa số du khách mục tiêu của công ty là người yêu thiên nhiên và rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh đó, cung đường "trek" trong sản phẩm không khó, yếu tố khó nằm ở cấp độ "mạo hiểm".

Nhân sự của Jungle Boss từ những ngày đầu chỉ vài người nay đã lên đến 200 người và đang tích cực tuyển dụng thêm để phục vụ cho Bạch Mã (Huế). Doanh thu Jungle Boss sau chương trình Shark Tank tăng trưởng khoảng 150%, CEO Lê Lưu Dũng thông tin thêm.

Theo Trọng Nghĩa

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên