MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gặp gỡ CEO "chất lừ" sở hữu hơn 50 bộ suit thời thượng: Nếu kinh doanh là một trận chiến, bộ suit của bạn chính là giáp phục quan trọng có thể hạ gục đối phương!

25-04-2019 - 22:58 PM | Sống

Shinji Yamasaki - CEO của Re:Erth - sở hữu hơn 50 bộ suit trong tủ quần áo của mình. Tuy nhiên, số lượng “khủng” này không phải là điều quan trọng nhất, mà là sự tinh tế trong phong cách ăn mặc mà anh chia sẻ cùng cha của mình.

"Nếu bộ suit đó không khiến bạn cảm thấy giàu có, nó không phải là thứ dành cho bạn", Shinji Yamasaki - CEO của Re:Erth, một hãng mỹ phẩm theo phong cách tối giản - tuyên bố. Đây không phải là những lời nói sáo rỗng của người đàn ông hiểu rõ tầm quan trọng của một bộ suit hoàn hảo.

Shinji Yamasaki - CEO của Re:Erth - có niềm đam mê mãnh liệt với những bộ suit thời thượng.

Trên thực tế, Shinji sở hữu hơn 50 bộ suit khác nhau, bao gồm cả những bộ mà cha anh - ông Paul Arata Yamasaki - để lại. Đây không phải là những bộ suit thông thường, mà là "giáp phục" ông đã mặc khi đi công tác tại New York vào những năm 60 của thế kỷ trước.

Khi mới bắt đầu sự nghiệp, ông Paul Arata Yamasaki bị sếp của mình - Phó chủ tịch Yamada - chê rằng ông trông quá trẻ để đi giao dịch trực tiếp với đối tác bên Mỹ. Vị sếp đó đã khuyên ông "đi mua bộ suit tốt nhất có thể bằng toàn bộ số tiền cậu kiếm được. Kể cả không có gì ăn, cũng hãy mua bộ suit tốt nhất."

Gặp gỡ vị CEO chất lừ sở hữu hơn 50 bộ suit thời thượng: Nếu kinh doanh là một trận chiến, bộ suit của bạn chính là giáp phục quan trọng có thể hạ gục đối phương! - Ảnh 2.

Shinji Yamasaki sở hữu 50 bộ suit khác nhau, trong đó có cả những bộ cha anh để lại. (Ảnh:Threesixzero Productions)

Sau này, ông Paul Arata Yamasaki được nghe kể rằng, đối tác bên Mỹ đã quyết định hợp tác làm ăn chỉ vì ông đã "tới trong bộ suit chỉnh tề cùng một thái độ nghiêm túc". Chính vì vậy, ông khắc cốt ghi tâm lời khuyên của sếp mình và dặn dò người con trai: "Bộ suit của người doanh nhân chính là giáp phục. Con cần có một bộ giáp phục thích hợp nếu chuẩn bị bước vào chiến trường kinh doanh".

Nhưng trên hết, ông muốn con trai mình biết gây ấn tượng bằng bộ trang phục mình mặc. "Còn chỉ có thể tạo ấn tượng một lần duy nhất. Con chỉ có một cơ hội mà thôi."

Kể từ đó, Shinji Yamasaki và cha mình cùng chia sẻ niềm đam mê thời trang. Cả hai nổi tiếng là thường xuyên xuất hiện trong những bộ suit giống y hệt nhau. Dù có chung gu ăn mặc, Shinji Yamasaki luôn chọn những bộ có màu sắc nổi bật để thể hiện cá tính của mình.

"Tôi không ngại bất kỳ màu gì, dù là suit hay cà vạt, sơ mi hay khăn cài áo," anh khẳng định.

Gặp gỡ vị CEO chất lừ sở hữu hơn 50 bộ suit thời thượng: Nếu kinh doanh là một trận chiến, bộ suit của bạn chính là giáp phục quan trọng có thể hạ gục đối phương! - Ảnh 3.

Là người kỹ tính, luôn chỉn chu đến từng chi tiết, Shinji Yamasaki thể hiện cá tính của mình thông qua chiếc khăn cài áo có họa tiết. (Ảnh:Threesixzero Productions)

Để lấy dẫn chứng cho lời nói của mình, Shinji Yamasaki giới thiệu bộ suit cài chéo màu đỏ mận mà anh từng mặc. Anh giải thích rằng mình không chọn màu đỏ tươi để "tránh trở thành cái đèn giao thông". Nói về lý do mua bộ suit này, Shinji Yamasaki cho biết: "Chỉ đơn giản là tôi thích nó. Tôi bị nó thu hút." Anh cũng thừa nhận mình hay bị hấp dẫn bởi các loài cây mọng nước và xương rồng, đặc biệt là "các loài cây có hình thù kỳ lạ".

Chàng CEO bảnh bảo này không nghĩ rằng các bộ suit có kiểu dáng quá khác nhau. Theo Shinji Yamasaki, dù là "bộ suit sản xuất năm 2019 hay 1980, hay thậm chí từ trước đó, một bộ suit vẫn là một bộ suit." Quan trọng nhất ở một bộ suit chính là chất lượng - cách thợ may làm nên từng đường kim mũi chỉ và cảm giác nó đem lại cho người mặc. Shinji nói: "Nếu bộ suit được may khéo và cẩn thận, bạn có thể mặc nó trong một thời gian rất dài".

Gặp gỡ vị CEO chất lừ sở hữu hơn 50 bộ suit thời thượng: Nếu kinh doanh là một trận chiến, bộ suit của bạn chính là giáp phục quan trọng có thể hạ gục đối phương! - Ảnh 4.

Từ nhỏ, Shinji Yamasaki đã được dạy rằng trang phục - đặc biệt là suit - sẽ làm nên một người đàn ông. (Ảnh:Threesixzero Productions)

Ngọc Hà

CNA

Trở lên trên