TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bán mạnh GAS, CTG trong phiên ATC, VN-Index vẫn tăng gần 7 điểm trong ngày chốt NAV quý 2

Bán mạnh GAS, CTG trong phiên ATC, VN-Index vẫn tăng gần 7 điểm trong ngày chốt NAV quý 2

Nhóm ngân hàng ACB, EIB, VPB, HDB, TPB, VCB, MBB…cũng giao dịch khá tích cực, trong đó HDB là cái tên nổi bật nhất khi tăng 950 đồng (3,6%) lên 27.500 đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực với sự hồi phục của nhiều cổ phiếu. Trong đó, đáng kể nhất là các Bluechips như VHM, VRE, VIC, MWG, PNJ, POW, VJC, MSN…Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng ACB, EIB, VPB, HDB, TPB, VCB, MBB…cũng giao dịch khá tích cực, trong đó HDB là cái tên nổi bật nhất khi tăng 950 đồng (3,6%) lên 27.500 đồng.

GAS dù hồi phục mạnh trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng bất ngờ bị bán mạnh trong những giây cuối cùng của phiên ATC khiến cổ phiếu này đảo chiều giảm 500 đồng. Tương tự, CTG cũng giảm mạnh 1.150 đồng bởi lực bán phiên ATC.

Dù GAS, CTG điều chỉnh, nhưng thị trường vẫn ghi nhận sự phục hồi của cả 3 chỉ số trong ngày chốt NAV các quỹ quý 2. Theo đó, VN-Index đóng cửa tăng 6,83 điểm (0,72%) lên 949,94 điểm; HNX-Index tăng 0,53% lên 103,51 điểm và Upcom-Index tăng 0,98% lên 55,65 điểm.

Thanh khoản thị trường tích cực hơn trong phiên chiều với giá trị khớp lệnh 3 sàn hơn 3.000 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 230 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung nhiều vào nhóm Bluechips như VJC, VHM, GAS, POW, E1VFVN30…

===================================

Trong phiên sáng nay, mặc dù lực cung không quá mạnh, nhưng cầu ngày càng thận trọng hơn khiến các chỉ số dần suy yếu. Sự phục hồi của GAS, SAB hay VHM, MWG, PLX, HVN là không đủ giúp thị trường giữ được sắc xanh tăng điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 2,18 điểm (0,23%) xuống 940,93 điểm; HNX-Index giảm 0,57% xuống 102,37 điểm và Upcom-Index giảm 0,3% xuống 54,95 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 1.600 tỷ đồng.

Khối ngoại (nhiều khả năng là các quỹ ETFs) hoạt động khá tích cực khi mua ròng hơn 120 tỷ đồng trên toàn thị trường, chủ yếu là các Bluechips như GAS, VHM, VJC, E1VFVN30, VIC…

Hiện tại, hầu hết các nhóm ngành trên thị trường đều giảm điểm, ngay cả các cổ phiếu khu công nghiệp sau những phút hưng phấn đầu phiên cũng suy yếu rõ rệt.

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F1907 tạm dừng ở 849,6 điểm, thấp hơn VN30 Index 1,13 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư trong ngắn hạn đang thân trọng trở lại.

=======================================

Sau phiên giảm "sốc" hôm qua, thị trường đã dần hồi phục trở lại trong sáng 28/6. Dù vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng trước cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc bên lề G20 khiến thanh khoản thị trường khá thấp.

Hôm nay cũng là ngày giao dịch đầu tiên của chứng quyền bảo đảm (CW). Trong khoảng 1h đầu tiên, giao dịch CW diễn ra không thực sự sôi động khi khối lượng khớp lệnh chỉ khoảng 700 nghìn chứng quyền trên tổng số gần 17 triệu chứng quyền phát hành.

Về diễn biến thị trường, tại thời điểm 10h5’, chỉ số VN-Index tăng 3,01 điểm (0,32%) lên 946,12 điểm, trong khi HNX-Index và Upcom-Index đang giảm nhẹ. Thanh khoản thị trường thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn khoảng 600 tỷ đồng.

Điểm sáng lúc này là giao dịch khối ngoại khi họ mua ròng gần 40 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào các Bluechips như GAS, VJC, E1VFVN30, VHM, VIC…

Các cổ phiếu giảm sâu trong phiên hôm qua như GAS, SAB đang hồi phục khá tốt và là động lực giúp VN-Index tăng điểm.

Trong khi đó, diễn biến hầu hết các nhóm ngành trên thị trường như ngân hàng, dầu khí, chứng khoán, bất động sản…giao dịch khá giằng co, phản ánh xu thế chung của thị trường. Nhóm khu công nghiệp NTC, D2D, SZL…giao dịch có phần tích cực hơn khi đang tăng điểm.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên