MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gas Shipping (GSP): 8 tháng đầu năm đạt lợi nhuận 37,7 tỷ đồng, đặt kế hoạch đầu tư 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải 20.000 DWT

Gas Shipping (GSP): 8 tháng đầu năm đạt lợi nhuận 37,7 tỷ đồng, đặt kế hoạch đầu tư 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải 20.000 DWT

Trong giai đoạn cuối năm, Gas Shipping (GSP) đặt kế hoạch đầu tư thêm 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải 20.000 DWT, đây là trọng tải phù hợp với đặc trưng nhu cầu các khách hàng lớn thuộc thị trường quốc tế của Công ty.

CTCP Vận tải sản phẩm khí Quốc tế - Gas Shipping (GSP) vừa công bố kết quả kinh doanh ước tính 8 tháng đầu năm 2021 và kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn cuối năm. Ghi nhận, tổng doanh thu của GSP đạt 1.130 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế lũy kế của công ty đạt mốc 37,7 tỷ đồng.

Trong kỳ, đội tàu Gas Shipping vận chuyển được 682 chuyến hàng với tổng khối lượng vận chuyển khoảng 773.399 tấn LPG. Trong đó hai khách hàng chính chiếm tỷ trọng lớn là KDK và Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR).

Diễn biến tăng giá dầu sau thỏa thuận cắt giảm nguồn cung từ OPEC và đồng minh, được cho là nguyên nhân giúp các khách hàng gia tăng nguồn thu, qua đó gián tiếp tác động tích cực đến kết quả hoạt động của GSP trong kỳ.

Bên cạnh đó, nằm trong nhóm doanh nghiệp thuộc ngành logistics, GSP cũng hưởng lợi k từ việc giá cước vận tải tăng trong thời gian qua. Không chỉ đảm bảo việc cung cấp dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp lớn trong nước, GSP cũng chủ động tìm kiếm các quan hệ hợp tác với các đối tác quốc tế, giúp gia tăng nguồn thu.

Theo nhiều chuyên gia dự báo, giá cước vận tải biển sẽ tiếp tục tăng từ nay cho đến hết năm 2021. Đây là cơ hội thuận lợi giúp các doanh nghiệp vận tải biển nói chung và GSP nói riêng, gia tăng lợi nhuận trong những tháng cuối năm.

Gas Shipping (GSP): 8 tháng đầu năm đạt lợi nhuận 37,7 tỷ đồng, đặt kế hoạch đầu tư 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải 20.000 DWT - Ảnh 1.

Diễn biến giá hợp đồng tương lai dầu thô Brent trong 1 năm gần nhất, nguồn: Bloomberg.

Lên kế hoạch cho những tháng còn lại của năm 2021, trước diễn biến dịch Covid-19 có phần căng thẳng, ban lãnh đạo GSP cho biết đã có biện pháp thích ứng nhanh chóng, đặc biệt là các biện pháp bảo hộ đối với thuyền viên đang làm việc trực tiếp trên tàu, đảm bảo khai thác liên tục, an toàn đội tàu.

Song song đó, ban lãnh đạo Công ty cũng phối hợp với Công đoàn, triển khai tiêm ngừa vắc xin cho các cán bộ nhân viên đặc biệt là đội ngũ thuyền viên, đảm bảo hoạt động khối văn phòng công ty diễn ra thông suốt.

Trong giai đoạn cuối năm, GSP đặt kế hoạch đầu tư thêm 2 tàu dầu/hóa chất trọng tải 20.000 DWT, đây là trọng tải phù hợp với đặc trưng nhu cầu các khách hàng lớn thuộc thị trường quốc tế của GSP. Quyết định đầu tư này đã được ban lãnh đạo Công ty cân nhắc kỹ lưỡng khi mà nhu cầu vận tải đối với các loại dầu/hóa chất trong khu vực được dự báo tăng trưởng khi các nền kinh tế đang có xu hướng hồi phục.

Tri Túc

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên