TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gây sốt toàn cầu với Axie Infinity nhóm sáng lập Sky Mavis vừa huy động về 150 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B

05-10-2021 - 18:16 PM | Doanh nghiệp

Gây sốt toàn cầu với Axie Infinity nhóm sáng lập Sky Mavis vừa huy động về 150 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B

Axie Infinity hiện đang có 2 triệu người chơi trên toàn cầu.

Sky Mavis vừa thông báo đã huy động được 152 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B. Sky Mavis là một công ty Singapore, nhưng phần lớn đội ngũ là người Việt Nam. CEO của công ty là ông Nguyễn Thành Trung, 29 tuổi.

"Axie ra đời vào tháng 2/2018, thời điểm hầu như không ai biết NFT là gì. Ngày nay, Axie đã trở thành dự án NFT lớn nhất từ trước đến nay, với cộng đồng người chơi ở khắp các quốc gia trên thế giới", thông báo cho biết.

Axie là trò chơi đầu tiên được thiết kế để thuộc sở hữu của cộng đồng người chơi, coi người chơi là trung tâm, khác với những trò chơi truyền thống nơi lợi ích tập trung vào các nhà phát hành.

Trong thông báo của mình, đội ngũ sáng lập cho biết, Axie đã tăng từ 38.000 người chơi từ tháng 4 năm nay lên hơn 2 triệu người chơi hiện nay.

Gây sốt toàn cầu với Axie Infinity nhóm sáng lập Sky Mavis vừa huy động về 150 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B - Ảnh 1.

Sky Mavis cho biết số tiền 152 triệu USD thu được nhằm thúc đẩy cuộc cách mạng Play to Earn, thu hút thêm nhiều tài năng từ khắp nơi trên thế giới, mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để tăng trưởng, và xây dựng nền tảng phân phối riêng của Sky Mavis hỗ trợ các nhà phát triển trò chơi tạo ra các game NFT.

"Mặc dù chúng tôi đang mở rộng quy mô với tốc độ đáng kinh ngạc, nhưng việc có thêm các nhà đầu tư tổ chức vào cộng đồng của chúng tôi sẽ cho phép mở rộng phạm vi tiếp cận, củng cố tính hợp pháp, giúp linh hoạt trong việc mở rộng quy mô mà không cần dùng đến AXS đang dự trữ".

Gây sốt toàn cầu với Axie Infinity nhóm sáng lập Sky Mavis vừa huy động về 150 triệu USD từ vòng gọi vốn Series B - Ảnh 2.

Nhóm sáng lập Sky Mavis

Trong thời gian sắp tới, Sky Mavis có kế hoạch sẽ tiếp tục nâng cấp Axie, tạo ra phiên bản cho phép mọi người chơi thử Axie miễn phí trước khi bỏ tiền mua đội chơi của riêng mình. Phát hành Ronin DEX, một sàn giao dịch phi tập trung để giao dịch AXS và SLP trực tiếp trên Ronin (một nền tảng blockchain do Sky Mavis sáng lập, nơi chứa Axie Infinity). Đồng thời, đội ngũ phát triển cũng muốn biến Axie thành một hệ sinh thái nơi phần lớn trải nghiệm được xây dựng bởi các studio trò chơi bên ngoài và các nhà phát triển cộng đồng...

Đông A

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên