TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gelex huy động 2.000 tỷ trái phiếu kèm chứng quyền, lấy cổ phiếu Cadivi làm tài sản đảm bảo

Gelex huy động 2.000 tỷ trái phiếu kèm chứng quyền, lấy cổ phiếu Cadivi làm tài sản đảm bảo

Số tiền này sẽ được sử dụng để tăng quy mô vốn hoạt động của công ty, cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp và các mục đích hợp pháp khác.

HĐQT Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex – mã chứng khoán GEX ) đã thông qua việc triển khai thực hiện chi tiết Đợt 1 của phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ kèm chứng quyền.

Theo đó, Gelex thông qua việc phát hành 2.000 trái phiếu mệnh giá 1 tỷ đồng/trái phiếu, tổng giá trị trái phiếu phát hành theo mệnh giá 2.000 tỷ đồng. Số trái phiếu này dự kiến phát hành làm 3 đợt.

Chi tiết đợt 1, công ty sẽ phát hành 1.000 trái phiếu doanh nghiệp không chuyển đổi, có tài sản bảo đảm, có kèm theo Chứng quyền, Trái phiếu và Chứng Quyền được tách rời kể từ ngày phát hành. Ngày phát hành dự kiến 08/12/2016, giá phát hành bằng với mệnh giá của trái phiếu, tổng giá trị trái phiếu phát hành đợt 1 là 1.000 tỷ đồng.

Mục đích phát hành Trái phiếu nhằm tăng quy mô vốn hoạt động của Tổng công ty để góp vốn thành lập công ty TNHH MTV Bất động sản Gelex, bổ sung nguồn vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh. Cơ cấu lại các khoản nợ của doanh nghiệp và các mục đích hợp pháp khác.

Tài sản bảo đảm cho Trái phiếu trong đợt phát hành này bao gồm 20,5 triệu cổ phần CAV của CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam do Gelex đang nắm giữ và dự kiến mua thêm 20,5 triệu cổ phiếu CAV trong quý 1 năm 2017 để làm tài sản bảo đảm cho trái phiếu.

Ngoài ra phần vốn góp của Gelex tại công ty TNHH một thành viên Bất động sản Gelex cũng được thế chấp để dùng làm tài sản đảm bảo.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên