MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

28-04-2022 - 20:59 PM | Lifestyle

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu

Đã bao giờ bạn được thưởng thức loại trái cây có giá trên trời này hay chưa? Dù có giá đắt “cắt cổ” nhưng nhiều đại gia vẫn sẵn sàng “đốt ví” để mua về thưởng thức vì hương vị đặc biệt.

Loại quả mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là xoài đỏ Miyazaki (xoài Ruby) của Nhật Bản.

Danh sách trái cây nhập ngoại vào mùa hè có giá thành đắt đỏ chắc chắn không thể thiếu xoài đỏ Miyazaki (xoài Ruby). Loại xoài này được trồng và thu hoạch vào khoảng tháng 4-8 hàng năm tại tỉnh Miyazaki, Nhật Bản.

Ăn loại xoài xa xỉ đắt nhất thế giới có giá bằng nửa chỉ vàng. Nguồn video: Tiktok Lê Thị Huyền Thu.

Mới mua thử quả xoài Nhật Bản với giá 3 triệu, tài khoản Tiktok Lê Thị Huyền Thu chia sẻ: "Quả xoài Nhật Bản có giá 3 triệu. Mỗi quả xoài khi xuất khẩu đều có kèm 1 tờ giấy giới thiệu. Đặc biệt trên thân mỗi quả đều sẽ được in thông tin về quả xoài này.

Công nhận là mua thì xót ví nhưng hương vị ngon vô cùng. Quả xoài có vỏ mỏng, cầm cứng tay nhưng khi bổ thì bên trong thớ thịt lại cực kỳ mềm, dày, có màu vàng cam hấp dẫn. Ăn thì mọng nước, hương vị rất ngọt. Ăn xong hột cũng mỏng dính".

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 1.

Quả xoài Nhật Bản có giá 3 triệu đồng.

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 2.

Bên trong quả xoài được mệnh danh là "trứng mặt trời".

Quả xoài Nhật Bản có vỏ mịn, màu đỏ và ruột vàng, vị ngọt thơm mềm tan không dính xơ. Trọng lượng trung bình của mỗi trái xoài lên tới hơn 320 gram. Ở Việt Nam, giá 1 quả xoài Miyazaki được Huyền Thu mua có giá là 3 triệu đồng.

Giống xoài đỏ của Nhật Bản này còn được mệnh danh là "trứng mặt trời", có giá đắt đỏ bậc nhất thế giới. Năm 2017, hai quả xoài Miyazaki được bán tại một cuộc đấu giá tại Nhật Bản với giá kỷ lục 3.744 USD (hơn 85 triệu). Ngoài ra, một cặp xoài "trứng của mặt trời" từ tỉnh Miyazaki (Nhật Bản) cũng đạt mức giá kỷ lục 500.000 yên trong phiên đấu giá đầu tiên của mùa xoài 2019, tương đương 100 triệu.

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 3.
 
Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 4.
 
Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 5.

Để có mức giá bán này, mỗi quả xoài phải đáp ứng được nhiều tiêu chí khắt khe như đạt trọng lượng tối thiểu 350 gram, có hàm lượng đường cao và một nửa lớp vỏ ngoài phải có màu đỏ tươi sáng.

Loại trái cây này có vỏ màu đỏ rực rỡ như ánh mặt trời, quả nào cũng tròn căng, mọng nước, phần thịt vàng ươm, thơm lừng... Xoài Miyazaki ăn ngon nhất khi đã chín hoàn toàn. Đặc biệt, chỉ những quả xoài chín rục rơi xuống đất mới được gọi là "chín hoàn toàn".

Người ta không bao giờ hái xoài Miyazaki mà chỉ bọc màng lưới cho từng quả trên cây rồi chờ chúng tự chín và rụng xuống. Đó mới là lúc người nông dân trồng xoài bắt đầu thu về trái ngọt.

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 6.

Anh Trần Toản, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu trên đường Trần Khát Chân, Hà Nội chia sẻ: "Không phải quả xoài Miyazaki nào cũng được mệnh danh là "trứng mặt trời". Chỉ những quả đã chín hoàn toàn, có trọng lượng từ 350 gram trở lên, độ đường từ 15 độ trở lên mới được vinh dự trở thành "trứng mặt trời". Có mức giá "trên trời" nhưng giống xoài này vẫn "cháy hàng" nhờ hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó".

Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 7.
 
Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 8.
 
Giá bằng nửa chỉ vàng cho 1 quả, đây là loại xoài được ví là xa xỉ nhất thế giới chỉ dành cho giới thượng lưu  - Ảnh 9.


https://afamily.vn/gia-bang-nua-chi-vang-cho-1-qua-day-la-loai-xoai-duoc-vi-la-xa-xi-nhat-the-gioi-chi-danh-cho-gioi-thuong-luu-20220425182251309.chn

Theo Hồng Nhung

Nhịp sống Việt

Trở lên trên