MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 26/9: Bitcoin tăng nhẹ

26-09-2022 - 07:39 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 26/9: Bitcoin tăng nhẹ
Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ nhưng chưa thể thoát khỏi ngưỡng 19.000 USD.

Bitcoin đang biến động tăng nhẹ quanh ngưỡng 19.000 USD, nếu không có những chuyển động tích cực trong tuần tới, giá có thể giảm sâu hơn.

Giá Bitcoin hôm nay: Tăng nhẹ nhưng chưa thể thoát khỏi ngưỡng 19.000 USD

Giá Bitcoin hôm nay giao dịch ở mức 19.083 USD/BTC, tăng 0,27 % so với phiên giao dịch trước đó. Theo các nhà đầu tư chuyên nghiệp, nếu không có những chuyển động tích cực trong tuần tới, giá Bitcoin có thể giảm sâu hơn.

Khác với các chu kỳ suy thoái trước, các nhà đầu tư dài hạn không bị ảnh hưởng bởi thị trường giá xuống như hiện tại. Trước đó, số lượng địa chỉ ví Bitcoin đi ngang và suy giảm lúc thị trường gấu. Trong năm 2022, số lượng địa chỉ ví có số dư trên 0 tăng từ 39,6 triệu lên 42,7 triệu. Điều này cho thấy lượng người dùng vẫn tăng trưởng bền vững trong mùa giảm giá.

Theo CoinTelegraph, tính đến ngày 22/9, khoảng 30% nhà đầu tư Bitcoin dài hạn đang chịu các khoản lỗ. Chỉ số này thấp hơn 3-5% so với mức trước đây, khi Bitcoin tạo đáy. Vào tháng 3/2020, giá Bitcoin giảm về 4.000 USD do tác động của dịch COVID-19. Khoản lỗ của nhà đầu tư dài hạn tăng lên 35%.

So với dữ liệu quá khứ, Bitcoin đã có mức giảm thấp hơn các chu kỳ trước. Theo CoinMarketCap, BTC giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại (ATH) trong thị trường gấu hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindesk, lúc 15h45 ngày 25/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.083 USD, tương ứng tăng 0,27% trong 24h qua.

Giá Bitcoin hôm nay 26/9: Bitcoin tăng nhẹ - Ảnh 1.

Giá Bitcoin cập nhập lúc 15h45 tại Coindesk. (Ảnh chụp màn hình)

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.816 - 19.214 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 23 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 365,7 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua vào Bitcoin ở mức 453,7 triệu đồng, trong khi giá bán ra là 477,1 triệu đồng.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 938,94 tỷ USD, tăng 0,14 % so trong vòng 24h qua.

Dự đoán giá Bitcoin

Fed tăng lãi suất đã khiến các tài sản rủi ro giảm mạnh, vì lợi suất trái phiếu Mỹ tăng cao đã làm giảm khả năng rủi ro. Nhiều nhà đầu tư đang lo ngại về việc Fed tăng lãi suất quá mức sẽ gây ra suy thoái. Những động thái này kết hợp dữ liệu PMI và sự suy yếu của đồng bảng Anh đã khiến USD bứt phá.

Với môi trường vĩ mô vẫn còn nhiều thách thức, Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có vẻ sẽ nối gót các tài sản rủi ro này. Mặc cho đà bán tháo vào thứ Sáu, Bitcoin và Ethereum đã không thể tạo đáy tuần mới. Đây có thể là một tin tốt nhưng đà tăng vẫn ít có triển vọng.

Bitcoin hiện dao động quanh mốc 19.000 USD. Bất chấp sự biến động tại FOMC, Bitcoin đã không thể phục hồi mức tâm lý quan trọng 20.000 USD. Kể từ thứ Tư, giá đã tạo đỉnh mới tại mốc 19.500 USD. Điều thú vị là BTC đã không lao dốc xuống mức đáy tuần trong đợt bán tháo vào thứ Sáu, các chuyên gia nhận định Bitcoin sẽ bước vào đợt tăng nóng nhẹ trong ngắn hạn.

Ethereum đã gặp khó khăn sau khi hoàn thành hợp nhất. Giống như Bitcoin, Ethereum đã tạo mưc đáy cao hơn sau cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang trong tuần này. Mặc dù vậy, một loạt các mức đáy cao khiến việc bứt phá trở nên khó khăn hơn. ETH có thể tăng mạnh trong tuần tới nếu xuyên thủng được mô hình tam giác.

Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, ông Joe DiPasquale cho biết, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất. Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy nhiên, vẫn có ý kiến cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng trở lại. Giá Bitcoin tăng vượt mức 22.000 USD trong đầu tuần cũng khiến nhiều nhà giao dịch tỏ ra lạc quan. Theo các chuyên gia, nếu tiền ảo hàng đầu vượt qua mức giá này, đà tăng sẽ tiếp tục được củng cố. Để thị trường được coi là tăng giá trong trung hạn, giá Bitcoin cần vượt mức kháng cự 24.000 USD.

Thông tin về Bitcoin và các loại tiền số trong bài viết không phải là lời khuyên đầu tư từ VTC News. Hoạt động đầu tư tiền mã hóa chưa được pháp luật Việt Nam công nhận và bảo vệ. Các loại tiền số luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro tài chính.

Theo Hạo Nhiên/ VTC News

VTC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên