MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 27/11: Bitcoin đảo chiều tăng nhẹ

27-11-2022 - 07:13 AM | Kinh tế số

Đồng Bitcoin tăng nhẹ.

Đồng Bitcoin tăng nhẹ.

Giá Bitcoin trong 24 giờ đã tăng nhẹ, kéo theo sự tăng giá của hàng loạt các đồng tiền số.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng nhẹ

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin giảm nhẹ và giao dịch quanh ngưỡng 16.569 USD, tăng 0,84%.

Phân tích mới nhất từ một số chuyên gia về tiền điện tử nổi tiếng cho thấy đã đến lúc từ bỏ câu chuyện về thị trường gấu. Mặc dù không ít người cho rằng BTC sẽ tìm về mức đáy 12.000 USD, nhưng một số phân tích mới đây sẽ khiến các nhà đầu tư phải nhìn nhận và đánh giá lại về đồng tiền này.

Theo nhà giao dịch nổi tiếng Alan Tardigrade, bây giờ là lúc cần chú ý vì biểu đồ hàng tuần của BTC/USD đã có 20 tuần phân kỳ tăng.

Giới phân tích tiền ảo nhận định đa số nhà đầu tư lo sợ tác động lan tỏa từ sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Ngày càng có nhiều nghi ngại xoay quanh sức khỏe của các công ty trong ngành công nghiệp tiền mã hóa như Genesis và BlockFi. Tình trạng bán tháo khiến một số công ty phải dừng giao dịch, thậm chí chuẩn bị hồ sơ phá sản.

Đáng nói, bức tranh thị trường tiền ảo được dự báo ngày càng tệ hại, nhưng cơn ác mộng có thể chưa chấm dứt, bởi tiền ảo hàng đầu sẽ còn sụt giảm hơn nữa. Những diễn biến liên quan đến sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã kéo cả thị trường tiền điện tử đi xuống một mức thấp hơn.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin

Trên sàn Coindesk, lúc 15h ngày 26/11, giá Bitcoin giao dịch ở mức 16.569 USD, tăng 0,84%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 16.388 - 16.660 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 19 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 319 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường tiền ảo toàn cầu là 842,22 tỷ đô, tăng 1,62% so với ngày hôm qua. Trong khi đó khối lượng giao dịch trong 24 giờ trên toàn cầu chỉ đạt 37,74 tỷ đô, giảm -21,16% so với ngày hôm qua.

Trên thị trường, có đến 69/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước. Trong đó, mức tăng mạnh nhất thuộc về Dogecoin với mức tăng lên đến 14,67%. Mức giảm mạnh nhất thị trường thuộc về BinaryX, giảm 8,54% trong ngày.

Dự đoán giá Bitcoin

Theo một số nhà giao dịch tiền ảo chuyên nghiệp, trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể tiếp tục được giao dịch trong phạm vi hẹp quanh ngưỡng 16.500 USD, thị trường altcoin cũng diễn biến đi ngang là chủ yếu.

Nhưng dưới góc nhìn thận trọng, nhiều ý kiến cho rằng giá Bitcoin có thể xuống 10.000 USD. Nguyên nhân, niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hóa đã bị vỡ vụ bởi bê bối của FTX. Trong ngắn hạn, giá Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung khó có thể hồi phục, lấy lại hào quang đã mất.

Theo Sean Farrell, người đứng đầu FundStrat, trong 6 tháng qua, thị trường liên tục chứng kiến những bê bối gây rối loạn không gian tiền điện tử. Quá trình này bắt đầu với cú sập LUNA/UST, đến cuộc khủng hoảng của 3AC... và bây giờ là FTX.

Một số nhà giao dịch bi quan cũng cho rằng giá Bitcoin có thể tìm đáy mới. Ông Hayden Hughes, CEO nền tảng giao dịch xã hội Alpha Impact, giá Bitcoin có thể giảm xuống dưới 13.000 USD.

Nhà phân tích CanteringClark cho rằng giá Bitcoin có thể giảm về 12.000 USD. Nhà đầu tư được khuyến nghị có thể đứng ngoài thị trường cho đến khi biến động giảm xuống.

Trước đó, ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành của Công ty quản lý tài sản tiền điện tử BitBull Capital, cho rằng, việc Bitcoin không thể vượt qua mức 20.500 USD đã khiến giá tiền ảo hàng đầu rơi vào suy giảm. Trong ngắn hạn, phe "gấu" tiếp tục gây áp lực khi hầu hết các loại coin vẫn nằm trong vùng màu đỏ. Thực tế, xu hướng tổng quát cũng đã xuất hiện nhiều yếu tố cản trở bước tiến tiếp theo của tiền ảo hàng đầu.

Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể tiếp tục duy trì trong khi tâm lý thị trường xuống mức thấp. Nhiều nhà giao dịch có thể sẽ bán để tránh lỗ thay vì quyết định "ôm" Bitcoin chờ tăng giá.

Nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, ông William Clemente, cũng cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, có nhiều khả năng giá Bitcoin sẽ tăng cao hơn và nhắm mục tiêu 22.000 USD. Trong trường hợp tăng giá cao, Bitcoin có thể chạm mức 25.000 USD.

Nhà phân tích tiền ảo Philip Swift cho rằng thị trường giảm giá hiện tại sẽ kết thúc vào đầu năm 2023. Trong khi đó, nhà bình luận tiền ảo nổi tiếng Jim Messina nhận định giá Bitcoin có thể sẽ một lần nữa đạt mức 60.000 USD. Ông Messina tin hệ thống tài chính sẽ được định hình lại với sự trợ giúp của công nghệ blockchain và tài sản kỹ thuật số.

Chuyên gia Michael Saylor đến từ MicroStrategy nhận định, giá Bitcoin có thể chạm mức 70.000 USD trong bốn năm tới. Thậm chí, chuyên gia này từng dự báo giá Bitcoin có thể tăng vọt lên 500.000 USD trong thập kỷ tới nếu nó khớp với vốn hóa thị trường của vàng.

Tương tự, nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng giá Bitcoin vẫn đang hoạt động tốt trong đợt tăng giá hiện tại và có thể còn tăng trong nhiều phiên nữa. Theo nhà giao dịch tiền ảo kỳ cựu Scott Redler đến thời điểm này, tiền điện tử lớn nhất dường như thoát khỏi mô hình tam giác giảm dần. Trong khi đó, nhà giao dịch Jake Wujastyk tin rằng Bitcoin dường như đang trên đà hướng đến ngưỡng 24.000 - 25.000 USD.

Bitcoin có thể là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại. Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong những ngày sắp tới.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tự tin Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya dự báo khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Nhưng với tình hình thị trường không mấy lạc quan, diễn biến giá Bitcoin vẫn đang rất ảm đạm. Nhà đầu tư nhỏ lẻ được khuyến nghị nên quan sát và thận trọng khi giao dịch. Trong ngắn hạn, Bitcoin vẫn sẽ trong tình trạng không ổn định cho đến khi chạm đáy có thể tại 12.000 USD hoặc thấp hơn.

Theo Ngọc Vy/ VTC News

VTC News

Trở lên trên