MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 29/9: Bitcoin lao dốc không phanh, về sát 18.000 USD

29-09-2022 - 08:06 AM | Kinh tế số

Bitcoin lao dốc không phanh trong 24 giờ qua.

Bitcoin lao dốc không phanh trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin lại rơi tự do khiến nhiều tiền ảo vốn hóa lớn lao dốc, thị trường ngập chìm trong sắc đỏ.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin giảm sập sàn, thị trường tiền ảo bốc hơi hàng tỷ USD

Bitcoin tiếp tục quay trở lại mức dưới 19.000 USD, các tiền ảo vốn hóa nhỏ hơn cũng đỏ máu khi chứng khoán Mỹ giảm sâu.

Những biến động tiêu cực thế này của Bitcoin đang tạo tâm lý cực xấu trong cộng đồng đầu tư tiền ảo. Đa số ngày càng ngán ngại, khi giá tiền ảo này đã giảm liên tục trong 11 tháng và hiện vật lộn tại mức dưới 19.000 USD.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm điểm, giá Bitcoin được cho sẽ khó cơ cơ hội tăng trưởn.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 28/9, giá Bitcoin giao dịch ở mức 18.744 USD, tương ứng giảm hơn 7%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 18.498 - 20.373 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin trong thời gian này ở mức 55 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 358 tỷ USD.

Tại sàn Vicuta, giá mua Bitcoin ở mức 446 triệu đồng, trong khi giá bán là 469 triệu đồng.

Bitcoin lao dốc mạnh khiến loạt tiền ảo vốn hóa lớn rơi vào "bão lửa" Cụ thể, Ethereum giảm 7%, Binance Coin giảm 5%, Ripple giảm 11%, Dogecoin giảm 5,1%, Polkadot giảm 6%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường hiện ở mức 913 tỷ USD, giảm gần 6%.

Dự đoán giá Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong 48 giờ trước, tuy nhiên áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày.

Nhiều người cho rằng xu hướng giảm giá Bitcoin vẫn hiện hữu trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán. Những phiên giao dịch lao dốc gần đây, được cho là do Bitcoin chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Fed khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ "một cách triệt để" để đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Vì lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Tuy vậy, vẫn có nhiều người cho rằng Bitcoin sắp trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

Báo cáo cho thấy, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ. Việc một số công ty cho vay tiền điện tử phá sản như Three Arrows Capital làm giảm khả năng cơ quan quản lý sẽ nới lỏng quy định cho phép các định chế tài chính truyền thống mở rộng hoạt động sang việc cho vay tiền điện tử.

Theo Hoà Bình/ VTC News

VTC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên