MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 3/10: Bitcoin tiếp đà giảm

03-10-2022 - 07:49 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay tiếp đà giảm.

Giá Bitcoin hôm nay tiếp đà giảm.

Bitcoin vẫn giữ được mốc 19.000 USD song giá tiếp tục giảm mạnh trong 24 giờ qua.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tiếp tục giảm giá

So với phiên giao dịch ngày hôm qua, hôm nay đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu đã “bốc hơi" mất hơn 200 USD.

Các đồng tiền ảo trong top 10 cũng biến động nhẹ trong tuần qua, với BNB tăng 2%, trong khi Ripple giảm gần 5%, Cardano sụt 6% và Dogecoin lao dốc 7.5%.

Thị trường tiền ảo và chứng khoán đã rung lắc mạnh kể từ khi Fed nâng lãi suất và báo hiệu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Môi trường lãi suất cao vốn chưa bao giờ có lợi cho thị trường tài sản rủi ro cao.

Ngoài ra, trong tháng 9/2022 ghi nhận tăng trưởng ròng âm của việc lắp đặt ATM Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử, chủ yếu do tốc độ tăng trưởng sụt giảm tại Mỹ.

Tổng số lượng máy ATM bitcoin lắp đặt đã giảm xuống 37.980 máy trong tháng 9 từ mức 38.776 ATM bitcoin trong tháng 8, dẫn đến mức giảm 2,05% theo dữ liệu từ CoinATMRadar.

Dữ liệu thay đổi ròng do việc lắp đặt ATM tiền kỹ thuật số khẳng định rằng trong tháng 9, 796 máy ATM đã được tháo ra khỏi mạng lưới toàn cầu. Riêng tại Mỹ ghi nhận mức giảm 825 ATM. Tuy nhiên, châu Âu, Canada và vài khu vực cũng lặp đặt thêm một số ATM.

Trong 60 ngày qua, dữ liệu cho thấy rằng khoảng 14 ATM bitcoin được lắp đặt toàn cầu mỗi ngày, trong đó Genesis Coin chiếm 40,3% thị phần ATM trong số những nhà lắp đặt khác. Những nhà sản xuất ATM tiền kỹ thuật số nổi tiếng khác bao gồm General Bytes và BitAccess.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 17h30 ngày 2/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.109 USD, giảm hơn 200 USD so với phiên hôm qua 1/10.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.050 - 19.393 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 18,3 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 366,5 tỷ USD. Tổng vốn hoá toàn thị trường hôm nay giảm về 926 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua - bán Bitcoin đạt 454 - 478 triệu đồng.

Dự đoán giá Bitcoin

Thị trường cũng có xu hướng giảm trên toàn thế giới giữa lúc Fed và nhiều Ngân hàng Trung ương tăng lãi suất để đối phó với tình trạng lạm phát. Với thực tế này, các loại tài sản có tính rủi ro, ví dụ như tiền ảo, mất đi sự hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư. Giá bitcoin hiện cũng đang giảm 70% từ mức cao nhất ghi nhận vào hồi tháng 11 năm ngoái.

Trong nhiều tháng trước sự kiện nâng cấp “the merge”, các nhà đầu tư đã đẩy giá Ethereum từ dưới 1.000 USD vào giữa tháng 6 lên tới gần 2.000 USD vào giữa tháng 8. Đợt nâng cấp của Ethereum “khai tử” mô hình “bằng chứng công việc”, trong đó đòi hỏi nhiều máy tính tiêu thụ điện năng lớn để duy trì hoạt động của mạng lưới. Điều này đã khiến nhiều “mỏ đào” Ethereum rơi vào tình trạng “thất nghiệp”.

Jeff Dorman, giám đốc đầu tư tại công ty đầu tư tài sản số Arca, nói rằng các “thợ đào” Ethereum nhiều khả năng đã đóng góp phần lớn vào đợt bán tháo lần này. “Các thợ đào Ethereum vừa bị lấy đi toàn bộ cuộc sống của mình”, ông nói và chia sẻ thêm rằng những gì họ đang làm chỉ đơn giản là bán lấy tiền mặt với những gì họ đã có trước khi “the merge” diễn ra.

Ethereum cũng phái đối mặt với nhiều vấn đề khác bên cạnh bán tháo của các “thợ đào”. Mặc dù đợt nâng cấp phần mềm đã được thực hiện mà không có vấn đề lớn nào xảy ra, hiện cũng chưa thể khẳng định liệu Etherum có phát sinh lỗi trong tương lai hay không. Các đợt nâng cấp trước đó của Ethereum vào năm 2019, 2020 và 2021 đều có lỗi, Stephane Ouellette, CEO và người đồng sáng lập FRNT Financial, nói.

“Khả năng đợt nâng cấp này kéo theo các điểm yếu của hệ thống hoặc lỗi hệ thống có thể bị khai thác trong dài hạn vẫn còn”, ông khẳng định. Bên cạnh đó, “the merge” cũng thu hút quan ngại của các cơ quan quản lý.

Ông Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), nói với báo giới vào đầu tháng này rằng mô hình “bằng chứng cổ phần” của Ethereum và các nói tạo ra lợi nhuận có thể là một dấu hiệu cho thấy đây là một loại tài sản tương đương chứng khoán. Nếu SEC kết luận Ethereum là một loại chứng khoán, nhiều quy định có liên quan sẽ kéo theo.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Theo Hạo Nhiên/ VTC News

VTC

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên