MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 5/10: Bitcoin bứt phá, tiến sát 20.000 USD

05-10-2022 - 07:38 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 5/10: Bitcoin bứt phá, tiến sát 20.000 USD
Bitcoin tăng mạnh trong bối cảnh ợi suất trái phiếu có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá Bitcoin thành công vượt mức 19.500 USD khi lợi suất trái phiếu có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều tiền ảo quay đầu tăng mạnh.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin tăng bốc đầu

Giá Bitcoin quay đầu tăng mạnh, thiết lập mức đỉnh mới của tháng 10 song thị trường vẫn chưa chắc chắn về hướng đi trong thời gian tới.

Theo một số nhà giao dịch tiền ảo, dù mức tăng đột biến của giá Bitcoin không đồng nghĩa với việc tiền điện tử này sắp trở lại thời hoàng kim nhưng nó cho thấy tiền mã hoá hàng đầu không dễ "đầu hàng số phận".

Nhiều người kỳ vọng trong ngắn hạn, giá Bitcoin có thể vượt ngưỡng 20.000 USD.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 4/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 19.909 USD, tương ứng tăng 3,5%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.125 - 19.942 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 29,8 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 380,9 tỷ USD.

Giá Bitcoin tăng mạnh khiến thị trường bứt phá, nhiều tiền ảo tăng mạnh. Trong đó, Ethereum tăng 4%, Ripple tăng 4,1%, Solana tăng 4%, Polkadot tăng 3%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức tăng 2,8%, lên 953 tỷ USD.

Dự đoán giá Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin vượt qua ngưỡng 19.500 USD và đang trong tình trạng tăng ổn định.

Tuy nhiên, ông William Clemente, nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, cảnh báo rằng hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tin rằng giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung chưa thể bứt phá như kỳ vọng do thiếu động lực tăng trưởng. Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể sẽ tiếp diễn trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán.

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của giá Bitcoin được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Trong bài phát biểu mới đây, Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khẳng định ngân hàng trung ương Mỹ sẽ sử dụng các công cụ một cách triệt để nhằm đối phó với lạm phát vẫn đang ở mức cao nhất trong hơn 40 năm. Fed đã nâng lãi suất 2,25 điểm phần trăm trong năm nay, nhưng ông Powell khẳng định vẫn chưa thể dừng hoặc tạm ngừng tăng lãi suất, ngay cả khi việc này có thể cản trở tăng trưởng kinh tế.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, giá Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Dữ liệu từ Tradeview cho thấy giá Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong ngày 28/9. Nhưng áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày. Vì những lý do này, những nhà đầu tư bi quan có lý do để tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Đáng chú ý, không phải tất cả đều đánh giá tiêu cực về tương lai Bitcoin. Thực tế vẫn có nhiều người cho rằng Bitcoin sắp trở lại với nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Trước đó, các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD/đồng.

Theo một số chuyên gia tiền ảo, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ.

Điều này có thể thúc đẩy giá các loại tiền ảo, trong đó có giá Bitcoin.

Theo Hòa Bình/VTC News

VTC News

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên