MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin hôm nay 7/10: Bitcoin đi ngang, nhắm mục tiêu 30.000 USD

07-10-2022 - 07:32 AM | Kinh tế số

Giá Bitcoin hôm nay 7/10: Bitcoin đi ngang, nhắm mục tiêu 30.000 USD
Bitcoin có khả năng tăng đến 30.000 USD nếu vượt qua ngưỡng 21.000 USD.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng nếu vượt qua ngưỡng 21.000 USD, giá Bitcoin có thể bứt phá lên mức cao hơn nữa là 30.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay: Bitcoin đi ngang, củng cố sức mạnh, hướng đến mốc giá cao

Tiền ảo Bitcoin đã thể hiện sức mạnh của mình khi vượt qua ngưỡng 20.000 USD. Diễn biến này khiến các nhà giao dịch chuyên nghiệp tin rằng giá Bitcoin sắp bứt phá mạnh.

Nhiều chuyên gia về tiền ảo cũng cho rằng, Bitcoin đã sẵn sàng để vào cuộc đua tăng giá. Theo nền tảng tư vấn tiền điện tử Eight Global, giá Bitcoin có thể đạt được đà tăng, miễn là nó phá vỡ vùng kháng cự 20.100 USD - 20.340 USD.

Nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch hiện giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm, chứng tỏ nhiều người tham gia thị trường sẵn sàng mua hơn là bán.

Tuy nhiên, nhiều yếu tố đang tiếp tục gây áp lực lên giá Bitcoin như mối quan tâm về quy định sở hữu, giao dịch tiền điện tử, lãi suất, biến động địa chính trị toàn cầu, tâm lý chấp nhận rủi ro của nhà đầu tư...Những thách thức này đã khiến không chỉ Bitcoin mà tất cả tài sản có độ biến động cao trở nên kém thú vị đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Cập nhật diễn biến giá Bitcoin hôm nay

Trên sàn Coindek, lúc 16h ngày 6/10, giá Bitcoin giao dịch ở mức 20.142 USD, tương ứng tăng 0,1%.

Dữ liệu thống kê trong 24 giờ qua cho thấy tiền ảo phổ biến và giá trị nhất thế giới biến động trong khoảng 19.760 - 20.439 USD (giá thấp nhất - cao nhất).

Theo CoinMarketCap, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 19,1 tỷ USD, vốn hóa thị trường ở mức 386 tỷ USD.

Một số tiền ảo vốn hóa lớn cũng tăng nhẹ, như Ethereum tăng 1,05%, Ripple tăng 2,6%, Polygold tăng 1,6%...

Tổng vốn hoá toàn thị trường hiện ghi nhận mức tăng lên 964 tỷ USD, tương đương 0,4%.

Dự đoán giá Bitcoin

Bitcoin có thể đang chuyển sang hoạt động giống như "vàng kỹ thuật số" và là nơi trú ngụ an toàn khi nền kinh tế toàn cầu suy giảm, địa chính trị thế giới nhiều bất ổn. Theo các chuyên gia về tiền ảo, điều này có thể thúc đẩy giá Bitcoin tăng trưởng trở lại.

Bên cạnh đó, trạng thái nén giá của Bitcoin trong thời gian dài và sự kỳ vọng của các nhà đầu tư có thể khiến giá tiền ảo hàng đầu bứt phá mạnh trong nhữg ngày sắp tới. Dữ liệu từ TradingView cho thấy Bitcoin vượt qua ngưỡng 20.000 USD và đang trong tình trạng tăng ổn định.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng cho rằng Bitcoin sắp trở lại nhịp điệu tăng trưởng mới, triển vọng trong ngắn hạn có thể tăng lên mức 29.000 USD. Các nhà phân tích nổi tiếng như Yuya Hasegawa hay Edward Moya tin rằng khi khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư tăng lên, giá Bitcoin có thể xuyên thủng ngưỡng kháng cự 25.000 USD.

Theo một số chuyên gia tiền ảo, dù thị trường tiền điện tử mới chỉ thoát khỏi khủng hoảng ít tháng nhưng khả năng cung cấp dịch vụ cho vay ký quỹ trên thị trường này không quá tệ. Điều này có thể thúc đẩy giá các loại tiền ảo, trong đó có giá Bitcoin.

Tuy nhiên, ông William Clemente, nhà đồng sáng lập của công ty nghiên cứu và giao dịch tài sản kỹ thuật số Reflexivity Research, cảnh báo hiện vẫn còn quá sớm để có thể xác nhận rằng xu hướng giá Bitcoin đã thay đổi.

Nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng tin rằng giá Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung chưa thể bứt phá như kỳ vọng do thiếu động lực tăng trưởng. Xu hướng giảm giá Bitcoin có thể sẽ tiếp diễn trong bối cảnh Bitcoin ngày càng có mối liên quan chặt chẽ đến chứng khoán.

Những phiên giao dịch lao dốc gần đây của giá Bitcoin được cho là do chịu ảnh hưởng tiêu cực khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm mạnh, trong bối cảnh nhà đầu tư lo lắng về ảnh hưởng của chiến dịch thắt chặt chính sách tiền tệ quyết liệt của Fed để kiềm chế lạm phát.

Theo các nhà giao dịch chuyên nghiệp, tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền mã hóa đã mất đi sức hút khi lãi suất tăng cao. Tâm lý e ngại rủi ro từng đẩy giá Bitcoin xuống dưới ngưỡng quan trọng 20.000 USD.

Theo ông Joe DiPasquale, Giám đốc điều hành quỹ phòng hộ tiền mã hóa BitBull Capital, giá Bitcoin sẽ kiểm nghiệm mức đáy ở phạm vi gần 18.000 USD. Nhìn chung, vẫn có sự không chắc chắn về các yếu tố kích hoạt kinh tế vĩ mô tiềm ẩn và các nhà đầu tư không có khả năng thêm rủi ro trước các sự kiện quan trọng như quyết định lãi suất.

Dữ liệu từ Tradeview cho thấy giá Bitcoin đã chạm mức đỉnh tại khu vực 20.400 USD trong ngày 28/9. Nhưng áp lực bán tăng mạnh đã khiến thị trường lao dốc không phanh, xoá sạch đà tăng trong ngày khi quay trở lại khu vực dưới 19.000 USD.

Điều này mang đến tâm lý hoang mang cho nhà đầu tư. Theo CoinMarketCap, Bitcoin giảm 93% từ mốc cao nhất mọi thời đại hồi năm 2011. Các mức giảm tiếp theo lần lượt là 84% vào năm 2015 và 2018 và 75% hồi tháng 3/2020. Trong các lần thị trường giảm trước đó, giá Bitcoin đều lao dốc về dưới mốc giá thực tế trong khoảng thời gian trung bình là 180 ngày. Vì những lý do này, những nhà đầu tư bi quan có thể tin rằng xu hướng giảm dần dài hạn phổ biến sẽ tiếp tục trong những tuần tới.

Thực tế cho thấy, diễn biến giá của Bitcoin đã gây ra rất nhiều hoang mang cho các nhà đầu tư khi tiến hành giao dịch, điều này dẫn đến ít có khả năng thay đổi tích cực về giá trong thời gian tới.

Theo Hòa Bình/ VTC News

VTC News

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên