MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

25-01-2021 - 06:48 AM | Thị trường

Đến thời điểm này, người trồng bưởi vẫn chưa tìm được đầu ra và giá bưởi đang giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng.

Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa– Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Nhiều nhà vườn tại Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, thời điểm này năm ngoái thương lái đã vào tận vườn đặt mua bưởi gần hết, với giá giao động từ 45.000 – 60.000 đồng/kg. Tuy nhiên, năm nay, ít thương lái đến vườn và giá bưởi hiện ở mức rất thấp. Cụ thể, giá bưởi loại 1 đang ở mức 30.000 đồng/kg, còn lại chỉ ở mức từ 15.000 – 20.000 đồng/kg.

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng - Ảnh 1.

Giá bưởi tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng.

Nguyên nhân giá bưởi năm nay giảm là do diện tích bưởi tại các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai… tăng dẫn đến cung vượt cầu; thương lái không thu mua vì không xuất khẩu sang Trung Quốc được.

Anh Hồ Hoàng Kha, xã Sông Xoài, thị xã Phú Mỹ trồng 5 ha phục vụ thị trường tết với khoảng 50 tấn bưởi. Đến thời điểm này vườn bưởi của gia đình anh đang cho thu hoạch, có một số thương lái vào đặt mua nhưng với giá rất thấp nên anh Kha chưa xuất bán. Anh đang mong chờ giá bưởi sẽ nhích lên sau 15 tháng Chạp.

"Năm nay tôi đầu tư gần 2 tỷ đồng để trồng bưởi, đến thời điểm này chỉ còn chờ vào vụ Tết. Bây giờ quan trọng ở người nông dân phải biết nắm bắt thị trường, phải biết quan sát thị trường mới đoán được, chứ không nên làm đại làm bừa. Thí dụ: thị trường tết là phải chú trọng mẫu mã và chất lượng, người nông dân không nên chú trọng sản lượng. Tuy giá không cao nhưng sẽ ổn định hơn" - anh Kha nói.

Theo Gia Khang

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên