MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá cá thát lát tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm

21-07-2022 - 19:35 PM | Thị trường

Tại tỉnh Hậu Giang giá cá thát lát đang tăng cao, gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên hiện nay người nuôi không còn nhiều cá để bán.

Hiện thương lái vào tận ao mua cá thát lát với giá dao động từ 80.000-90.000 đồng/kg. Đây là giá cao nhất trong khoảng 3 năm trở lại đây. Dù giá cá thát lát tăng nhưng nguồn cá trong dân không còn nhiều, chủ yếu cá còn tồn từ trước.

Với giá bán như hiện nay, sau khi trừ giá thành sản xuất khoảng 60.000 đồng/kg, người nuôi cá thát lát còn lời hơn 20.000 đồng/kg cá thương phẩm. Tình hình này ngược hẳn với năm 2021.

Theo thống kê, trong năm 2021, diện tích nuôi thủy sản của tỉnh Hậu Giang hơn 8.100ha, trong đó diện tích nuôi cá thát lát gần 90 ha, tập trung nhiều ở huyện Phụng Hiệp. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra cho sản phẩm gặp nhiều khó khăn, hơn nữa giá thức ăn tăng mạnh khiến nhiều hộ buộc phải treo ao, một số ít nuôi cầm chừng, chờ giá lên nên hiện số lượng cá nguyên liệu còn trong dân không nhiều.

Ông Trần Văn Tuấn- Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cho biết, do giá cá thát lát tăng cao nên nông dân trong huyện đã bắt đầu thả nuôi lại với diện tích tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

"Giá cá thát lát hiện nay tăng gần gấp đôi so với năm ngoái. Giá đang dao động khoảng từ 80.000 - 90.000 đồng/kg, so với năm ngoái thì khoảng 45.000 đồng/kg, như vậy là tăng gấp đôi. Hiện nay diện tích cá thát lát toàn huyện cũng gần 50ha" - ông Tuấn cho biết thêm.

Theo Tấn Phong

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên