TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cao su tự nhiên tăng vọt, cổ phiếu phát tín hiệu tăng giá?

Có vẻ như giá cao su tự nhiên tăng mạnh thời gian vừa qua đã và đang đẩy giá cổ phiếu ngành cao su tự nhiên.

Thị trường chứng khoán kết thúc phiên giao dịch cuối tuần bằng sắc đỏ nhuộm 2 sàn chứng khoán. Áp lực chốt lãi ở những cổ phiếu lớn đã tăng mạnh thời gian qua khiến thị trường giảm điểm.

Tuy nhiên, trong sắc đỏ bao trùm, nhóm cổ phiếu ngành cao su tự nhiên phát đi tín hiệu tăng giá đáng kể.

Giá cao su tự nhiên tăng vọt

Thống kê giao dịch giá cao su trên thị trường thế giới cho thấy, so với đáy 150 vào cuối tháng 8 giá cao su đã tăng lên 181 Yên/kg (tăng 20,66%). Nguyên nhân giá cao su tăng mạnh thời gian này là do đứng ở mức đáy khá lâu. Ngoài ra đồng yên suy yếu kích thích giá cao su tăng.


Giá cao su tự nhiên tăng mạnh thời gian gần đây

Giá cao su tự nhiên tăng mạnh thời gian gần đây

Cổ phiếu ngành cao su tự nhiên phát đi tín hiệu tăng giá?

Dù giá cao su trên thị trường thế giới đã tăng mạnh thời gian gần đây nhưng cổ phiếu cao su tự nhiên nhiều phiên đã nỗ lực bứt phá nhưng vẫn không thoát khỏi ngưỡng lình xình.

Đầu tiên phải kể đến cổ phiếu PHR của cao su Phước Hòa. Vượt qua những phiên giao dịch ảm đảm với thanh khoản vài nghìn, vài chục nghìn cổ phiếu, cao su Phước Hòa cuối tuần trước giao dịch bất ngờ 165 nghìn cổ phiếu khớp lệnh, gấp 4 lần bình quân giao dịch 10 phiên gần nhất. PHR cũng là cổ phiếu hiếm hoi đi ngược thị trường hôm đó khi tăng điểm. Tuy nhiên, sự tăng giá chững lại phiên đầu tuần này khi mà toàn thị trường giảm sâu. Sang phiên sáng nay (11/10), cổ phiếu PHR tăng tiếp 450 đồng với khớp lệnh lên đến 138 nghìn cổ phiếu tính đến 10h30'.

Cổ phiếu DPR của Cao su Đồng Phú ngày cuối tuần cũng bất ngờ tăng mạnh 800 đồng lên 33.800 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch cổ phiếu DPR hôm đó cũng thuộc một trong số những ngày hiếm hoi giao dịch mạnh của DPR. Mấy phiên gần đây, DPR chỉ giao dịch 4-7 nghìn cổ phiếu, phiên cuối tuần khối lượng tăng mạnh lên hơn 15 nghìn cổ phiếu. Sự giảm sâu của thị trường chung phiên hôm qua có lẽ đã tạo ra cơ hội mua tốt cho nhà đầu tư khi mà khối lượng tăng lên thành 25 nghìn đơn vị khi giá cổ phiếu giảm. Phiên sáng nay (11/10), cổ phiếu DPR tăng 500 đồng lên 33.600 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu VHG của Cao su Quảng Nam phiên cuối tuần tiếp tục tăng trần lên 2.790 đồng/cổ phiếu. VHG đã có chuỗi ngày tăng giá liên tục thời gian qua đẩy giá cổ phiếu từ 2.340 đồng lên 2.790 đồng hiện tại tương đương mức tăng hơn 20% chỉ trong vòng chưa đầy 10 phiên giao dịch. Sáng nay, VHG điều chỉnh sau 8 phiên tăng mạnh liên tiếp.

Cổ phiếu ngành cao su tự nhiên khác là TNC của Cao su Thống Nhất lâu nay lình xình với thanh khoản thấp thì phiên hôm nay cũng "ăn theo" các cổ phiếu cao su tự nhiên khác, tăng nhẹ.

Cổ phiếu HRC của cao su Hòa Bình cũng bắt nhịp cùng giá cao su tự nhiên, tăng 1.500 đồng trong phiên toàn thị trường giảm điểm hôm qua. Tuy nhiên, tính đến 10h30' sáng nay thì cổ phiếu này vẫn chưa có giao dịch.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên