MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá chỉ khoảng 8 triệu, cấu hình khoẻ, mẫu iPhone hơn 3 năm tuổi này đang được lùng mua nhiều nhất tại Việt Nam

20-01-2022 - 19:06 PM | Thị trường

Theo thống kê từ Chợ tốt, mẫu iPhone XS Max qua sử dụng là smartphone được người dùng Việt tìm mua nhiều nhất trong năm 2021.

Trong năm 2021, thị trường điện thoại cũ chứng kiến sự sụt giảm về nguồn cung. Theo thông tin từ Chợ tốt, chuyên trang mua bán hàng qua sử dụng lớn nhất ở Việt Nam, số tin đăng bán điện thoại giảm 15,3% so với năm trước. 

Nguyên nhân đến từ việc tình hình dịch khiến các cửa hàng điện thoại gặp khó khăn trong vấn đề nhập hàng, cũng như khan hiếm chip linh kiện. Số lượng người bán cá nhân cũng giảm do giãn cách xã hội, hạn chế tiếp xúc trong năm 2021. Đồng thời, lượng người mua cũng giảm nhẹ so với năm trước khoảng 3,4%. Người tiêu dùng có xu hướng chi tiêu tiết kiệm hơn, giảm bớt nhu cầu nâng cấp điện thoại, kể cả mặt hàng qua sử dụng.

Giá chỉ khoảng 8 triệu, cấu hình khoẻ, mẫu iPhone hơn 3 năm tuổi này đang được lùng mua nhiều nhất tại Việt Nam - Ảnh 1.

Theo thống kê từ Chợ tốt, mẫu iPhone XS Max qua sử dụng là smartphone được người dùng Việt tìm mua nhiều nhất trong năm qua. Những vị trí còn lại thuộc về iPhone 7 Plus, iPhone X và iPhone 11 Pro Max.

Kết quả này được xem là tương đối hợp lý vì xét trên mặt bằng chung iPhone XS Max gây chú ý hơn các đối thủ nhờ cấu hình khá khỏe, sử dụng được khoảng 3-4 năm nữa. Đồng thời, model này sở hữu màn hình lớn 6,5 inch, tấm nền OLED mang đến chất lượng hiển thị tốt, đáp ứng nhu cầu giải trí và làm việc. Đặc biệt, giá bán của máy chỉ dao động ở mức 8 triệu đồng cho bản 64 GB. Đây được xem là mức giá thấp nhất của iPhone XS Max qua sử dụng từ trước đến nay và chỉ chênh lệch khoảng 1 triệu đồng so với iPhone X. Tuy nhiên, những gì iPhone XS Max lại vượt trội hơn nhiều.

Những mẫu smartphone Android cao cấp ra mắt vào năm 2018 cùng thời với iPhone XS Max như Huawei Mate 20 Pro, Pixel 3, Galaxy S8, Galaxy Note9 vẫn còn tồn tại trên thị trường hàng qua sử dụng nhưng số lượng khá ít và không thu hút được quá nhiều người dùng chọn mua.

“iPhone cũ thu hút người dùng hơn các mẫu máy Android là do sản phẩm được chạy hệ điều hành iOS mượt mà, ổn định và được Apple hỗ trợ cập nhật trong thời gian dài. Bên cạnh đó, máy giữ giá khá tốt, dễ mua và dễ bán lại. Chất lượng của các mẫu iPhone qua sử dụng cũng ở mức tốt, đảm bảo đáp ứng được đa dạng nhu cầu”, bà Kim Vân, đại diện hệ thống Di Động Việt chia sẻ.

Đối với ngành hàng laptop qua sử dụng lại có nhiều tín hiệu tích cực. Đại diện Chợ Tốt cho biết thị trường laptop cũ tăng trưởng mạnh trong năm 2021 nhờ vào xu hướng học tập và làm việc tại nhà. Số người truy cập mua laptop cũ tăng 11,7%, trong khi tỷ lệ lượt xem laptop cũ tăng mạnh 44,7%. Dù nhu cầu tăng cao, số lượng tin đăng bán laptop qua sử dụng lại không thay đổi đáng kể so với năm trước do có sự khan hiếm về mặt nguồn hàng, linh kiện điện tử.

https://cafef.vn/gia-chi-khoang-8-trieu-cau-hinh-khoe-mau-iphone-hon-3-nam-tuoi-nay-dang-duoc-lung-mua-nhieu-nhat-tai-viet-nam-20220120115128815.chn

Song Tử

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên