MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá chỉ ngang ngửa Honda SH, chiếc ô tô này có gì hấp dẫn?

26-10-2021 - 08:40 AM | Thị trường

Giá chỉ ngang ngửa Honda SH, chiếc ô tô này có gì hấp dẫn?

Chiếc xe có kích thước chiều dài 2,33 mét và rộng 1,56 mét. Thiết kế tối giản của xe cho phép nó có thể nằm gọn trong một bãi đậu xe thông thường.

Silence - ông trùm xe điện đến từ Tây Ban Nha được biết đến với nhiều mẫu xe điện như S01, S02 và S03. Những mẫu xe này có thể chạy với tốc độ tối đa 60km/h. Hiện, hãng còn phát triển thêm cả dòng xe điện 2 bánh.

Mới đây, trong buổi khai trương trụ sở mới của công ty ở Barcelona, Silence đã cho ra mắt chiếc ô tô điện 2 chỗ ngồi đầu tiên của mình mang tên Silence S04. Chiếc xe này nhắm đến đối tượng khách hàng là những người tiêu dùng thành thị, thường xuyên phải di chuyển trên các tuyến đường phố đông đúc và chật chội.

Chiếc xe có kích thước chiều dài xe 2,33 mét và rộng 1,56 mét. Chính vì kích cỡ nhỏ gọn này nên xe có thể dễ dàng di chuyển trên các phố nhỏ hẹp, các ngõ ngách. Thiết kế tối giản của xe cho phép nó có thể nằm gọn trong một bãi đậu xe thông thường.

Silence S04 là một chiếc xe nhẹ tương tự như một chiếc Renault Twizy - nhưng với ngoại hình và cửa đóng kín, Silence đang hướng tới một thiết kế xe hơi thông thường hơn.

Giá chỉ ngang ngửa Honda SH, chiếc ô tô này có gì hấp dẫn? - Ảnh 1.
Giá chỉ ngang ngửa Honda SH, chiếc ô tô này có gì hấp dẫn? - Ảnh 2.

Để cải thiện không gian sử dụng, hai ghế bên trong xe không được bố trí cạnh nhau hoặc phía sau nhau mà đặt lệch nhau. Với cách bố trí chỗ ngồi lệch, một phần của phía sau xe và bênh cạnh hành khách có thể để hành lý dễ dàng và thuận tiện. Khoang này đủ rộng để chứa “hành lý, túi mua sắm và dụng cụ thể thao hạng nhẹ”.

Xe có 2 biến thể là L6e và L7e. Phiên bản L6e sẽ có tốc độ tối đa 45 km/h, sử dụng động cơ 6 kW và có thể được vận hành bởi những người lái xe có bằng lái xe mô tô AM đơn giản, thường là những người có giấy phép lái xe mô tô 50cc. Giấy phép này phổ biến cho các thanh niên từ 14 - 16 tuổi ở nhiều nước châu Âu.

Phiên bản L7e có tốc độ tối đa cao hơn 90 km/h và sử dụng động cơ 14 kW. Xe có thể chạy quãng đường 150 km cho một lần sạc đầy.

Loại pin dành cho bánh xe khá giống với loại pin được Silence phát triển cho xe máy điện của mình, mặc dù chúng có dung lượng cao hơn nhiều. Giống như xe máy S01 và S02, Silence S04 có một pin có thể thay thế.

Khi tháo khỏi giá đỡ trên xe, pin có thể được vận chuyển đến căn hộ hoặc nơi làm việc của bạn thông qua một số loại túi cầm tay một cách tiện lợi. Chiếc xe cũng có khả năng đổi được pin ngay lập tức tại các trạm sạc mà không cần phải tốn thời gian chờ sạc nếu di chuyển ở các khoảng cách xa.

Giá chỉ ngang ngửa Honda SH, chiếc ô tô này có gì hấp dẫn? - Ảnh 3.

Khách hàng có thể sử dụng mô hình hoán đổi pin tại các trạm hoán đổi pin ở Barcelona. Những người mua xe sẽ mua xe mà không cần trả tiền pin, sau đó sẽ đăng ký vào chương trình hoán đổi pin với giá khoảng 23,28 USD mỗi tháng.

Những chiếc xe như thế này đang dần trở nên phổ biến tại các quốc gia Châu Âu. Mẫu xe này dự kiến sẽ được bán vào đầu năm sau. Tại thị trường châu Âu, chiếc xe này có giá 8.730 USD, tương đương 198 triệu đồng, chỉ ngang ngửa chiếc xe máy tay ga Honda SH tại Việt Nam.


Theo Pha Lê

Doanh nghiệp và tiếp thị

Trở lên trên