TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá cổ phiếu MWG không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

Giá cổ phiếu MWG không đạt kỳ vọng, Mekong Enterprise Fund chưa thoái được vốn

Sau khi thoái vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund lại tiếp tục đăng ký bán ra 2,7 triệu cổ phiếu trên.

Quỹ ngoại Mekong Enterprise Fund II, Ltd vừa có báo cáo giao dịch cổ phiếu MWG của CTCP Thế giới Di động.

Theo đó, Mekong Enterprise Fund chưa bán được 2,7 triệu cổ phiếu đăng ký bán trước đó do giá trên thị trường không phù hợp với giá mục tiêu. Hiện Mekong Fund đang sở hữu 13,54 triệu cổ phiếu MWG tương ứng 9,24% vốn điều lệ của Thế giới Di động.

Thời điểm Mekong Enterprise Fund gửi thông báo đăng ký bán là 16/8 – khi cổ phiếu MWG đang giao dịch quanh mức giá 145.000 đồng/cp. Sang ngày 18/9, cổ phiếu MWG đạt đỉnh ở mức giá 154.000 đồng, trong phiên có những lúc khớp lệnh ở mức giá 155.000 đồng/cp. Thời gian đăng ký bán từ 19/8 đến 17/9/2016 – bắt đầu thời điểm cổ phiếu MWG giảm giá và hiện đang giảm đến mức quanh 134.000 đồng. Quy mô thoái vốn của Mekong Enterprise Fund vào khoảng 400 tỷ đồng.

Ngay sau khi thoái một phần vốn bất thành, Mekong Enterprise Fund đã tiếp tục đăng ký bán 2,7 triệu cổ phiếu trên, kỳ vọng thoái vốn một phần thông qua thỏa thuận hoặc qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam.

Trong khi Mekong Enterprise Fund bán ra chốt lãi thì nhóm Dragon Capital lại đang tích cực mua vào cổ phiếu MWG. Mới đây nhất, một thành viên của quỹ này đã mua vào 1 triệu cổ phiếu MWG đưa cả nhóm thành cổ đông lớn.

Hải Minh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên