MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

05-03-2024 - 15:12 PM | Xã hội

Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Cần Thơ đề nghị, các đơn vị, cá nhân cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo sở này gọi điện để lừa đảo.

Ngày 5/3, trao đổi với PV Tiền Phong , ông Huỳnh Hoàng Mến - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Cần Thơ (Sở TT&TT) cho biết, sở vừa phát thông báo cảnh giác với hành vi giả danh ông để lừa đảo .

Thời gian gần đây, một số đối tượng giả danh giám đốc Sở TT&TT TP. Cần Thơ gọi điện cho cán bộ lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương và một số người dân để lừa đảo.

Các đối tượng khi gọi điện thì hù dọa, cho rằng số thuê bao của những người này đang sử dụng đã gọi điện hoặc dùng để tạo các tài khoản trên mạng xã hội. Các tài khoản này đã đăng phát thông tin chống phá Đảng, Nhà nước hoặc liên quan đến đường dây phản động, phát tán những thông tin chống phá chính quyền và đang bị điều tra, sẽ bị mời làm việc để xử lý...

Sau khi hù dọa, các đối tượng này yêu cầu chủ thuê bao chuyển tiền hoặc làm theo yêu cầu, hướng dẫn để lừa tiền.

Lãnh đạo Sở TT&TT TP. Cần Thơ khẳng định, không có việc lãnh đạo sở gọi điện thông báo, hoặc mời làm việc để xử lý bất cứ ai liên quan đến các vụ việc nêu trên.

Sở TT&TT là cơ quan Nhà nước, nếu có mời làm việc liên quan đến cá nhân, tổ chức nào, đều phát hành văn bản chính thức hoặc đến tận nơi cư trú mời trực tiếp.

Do đó, các cá nhân, tổ chức tuyệt đối không làm theo yêu cầu của các đối tượng tượng giả danh. Lãnh đạo Sở TT&TT TP. Cần Thơ đề nghị người dân nếu nhận điện thoại nghi vấn từ đối tượng, nên ghi âm lại cuộc gọi, tra cứu thêm thông tin, bình tĩnh, không quá lo lắng và tuyệt đối không làm theo bất cứ hướng dẫn, đề nghị nào.

Các đơn vị, cá nhân đề cao cảnh giác với hành vi giả danh lãnh đạo gọi điện lừa đảo. Nếu phát hiện đối tượng giả danh để lừa đảo, thông báo kịp thời cho Sở TT&TT qua các số điện thoại: Thanh tra Sở TT&TT: 0292.3899.588 hoặc Văn phòng Sở: 0292.3811.502, hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất để trình báo vụ việc để xử lý, tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Nhật Huy

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên