TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu đảo chiều giảm xuyên mốc hỗ trợ 53USD/thùng

16-12-2016 - 09:00 AM | Thị trường

Giá dầu đảo chiều giảm xuyên mốc hỗ trợ 53USD/thùng

Giá dầu đảo chiều giảm trong phiên thứ Năm sau khi phá mốc hỗ trợ kỹ thuật, và thành viên OPEC báo khách hàng sẽ cắt cung dầu để thực hiện cam kết với khối.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Một giảm 14 cent xuống 50,9USD/thùng trên sàn Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz

Giá dầu Brent giao tháng Hai tăng 18 cent lên 54,08USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz
Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Đầu phiên, giá giảm xuống đáy thấp nhất một tuần khi đồng USD tăng giá.

Bạc xanh tăng lên đỉnh 14 năm so với rổ tiền tệ trong thứ Tư sau khi Cục dự trữ liên bang (Fed) tăng lãi suất lần đầu tiên trong năm nay.

Đồng USD tăng giá sẽ làm ảnh hưởng tới nhu cầu dầu thô vì nó khiến dầu thanh toán bằng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn so với nhà đầu tư sử dụng các đồng tiền khác.

Chuyên gia tại ClipperData chỉ ra rằng dầu Brent đang thử mốc hỗ trợ 53USD/thùng, thị trường đang mua vào vì nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng thực hiện cam kết của OPEC thông qua số liệu xuất khẩu sắp được công bố.

OPEC và các nước phi thành viên dẫn đầu bởi Nga đã cam kết cắt giảm sản lượng gần 1,8 triệu thùng/ngày để cải thiện tình trạng thừa cung kéo dài hai năm nay.

Công ty dầu khí nhà nước của Saudi Arabia, Kuwait và Abu Dhabi đã thông báo với khách hàng châu Á rằng họ sẽ cắt giảm sản lượng để tuân thủ.

Arab Saudi cũng báo khách hàng ở Mỹ và châu Âu sẽ giảm cung dầu, đi tiên phong để các nước thành viên khác noi gương.

Những thông báo này sẽ hỗ trợ về mặt tâm lý rằng OPEC đang thực hiện thỏa thuận cắt sản lượng mà họ đề ra, chuyên gia tại ClipperData nói.

ANZ nhận định thị trường dầu sẽ chuyển sang tình trạng thâm hụt nặng trong quý I/2017 nếu OPEC và các nước khác giảm sản lượng đúng như lộ trình. Giá có thể sẽ tăng lên trên 60USD/thùng.

Chuyên gia tại Oilfield Service Research thì cho rằng 2017 sẽ là năm thứ ba liên tiếp đầu tư vào khai thác dầu giảm, chuỗi giảm dài nhất kể từ thập niên 80.

Số liệu cho thấy trữ lượng dầu thô của Mỹ giảm hỗ trợ giá dầu. Trữ lượng dầu thương mại giảm 2,56 triệu thùng trong tuần trước xuống 483,19 triệu thùng.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên