TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu giảm khi Mỹ tăng số lượng giàn khoan “tranh thủ” mốc 50USD/thùng

15-10-2016 - 08:37 AM | Thị trường

Giá dầu giảm khi Mỹ tăng số lượng giàn khoan “tranh thủ” mốc 50USD/thùng

Giá dầu giảm trong phiên thứ Sáu khi đồng USD tăng giá tạo sức ép lên thị trường, cũng như số liệu cho thấy các cơ sở sản xuất dầu cả Mỹ tiếp tục tăng sản lượng khi giá trụ trên mốc 50USD/thùng.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 giảm 9 cent, tương ứng 0,18%, xuống 50,35USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange. Tính từ đầu tuần, giá dầu loại này tăng 1,1%.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 8 cent, tương đương 0,15%, xuống 51,95USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe. Tính từ đầu tuần, giá tăng 1%.

Baker Hughes công bố số liệu cho thấy số giàn khoan dầu tại Mỹ tăng thêm 4 giàn trong tuần trước, đánh dấu tuần tăng thứ 15 trong 16 tuần liên tiếp.

Tổng số giàn khoan hoạt động tại các mỏ dầu của Mỹ đang là 432 giàn, so với mức 595 giàn cùng kỳ năm ngoái.

Giá dầu thô Mỹ được hỗ trợ sau thông tin một đường ống vận chuyển dầu lớn tại điểm trung chuyển Cushing, Oklahoma bị gián đoạn trên diện rộng.

Chỉ số ICE Dollar đo tỷ giá của USD so với 6 đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ tăng 0,5% trong phiên và tăng 1,4% trong tuần, tạo sức ép lên giá cả.

Lo ngại về mức tăng trữ lượng gần 5 triệu thùng tại Mỹ vào thứ Năm cũng đẩy giá cả đi xuống.

Chuyên gia tại Commerzbank nhận định các chỉ số vĩ mô vẫn kém sắc, những đợt tăng giá ngắn là nhờ hoạt động đầu cơ và tâm lý nhà đầu tư được cải thiện tạm thời chứ không phải do nguồn cung giảm.

Ngân hàng BNP Paribas thì tỏ ra nghi ngờ nỗ lực cắt giảm hoặc đóng băng sản lượng của OPEC tại 32,5 triệu thùng/ngày. Mức này có thể là chưa đủ để cân băng thị trường dầu và làm giảm dự trữ.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên