MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu giảm mạnh, xuống còn 45 USD/thùng

05-05-2017 - 09:35 AM | Thị trường

Giá dầu hôm thứ Năm giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 11/2016 do các nhà đầu tư quan ngại lượng dầu thừa trên thị trường vẫn chưa thể rút.

Lần giảm giá này đã phá vỡ hoàn toàn nỗ lực của OPEC và các nước ngoài tổ chức khác trong việc giảm sản lượng khai thác nhằm rút lượng dầu thừa trên thị trường và đẩy giá dầu lên cao. Điều này đồng thời làm tăng khả năng thỏa thuận cắt giảm sản lượng sẽ được kéo dài qua tháng 6.

Giá dầu WTI kỳ hạn giảm mạnh 4,8%, tương đương 2,3% xuống còn 45,52 USD/thùng. Cùng lúc đó, giá dầu Brent kỳ hạn cũng trượt dốc 5%, tương đương 2,53 USD xuống còn 48,26 USD/thùng.

Cả 2 hợp đồng dầu đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ 30/11, thời điểm OPEC đồng ý cắt giảm sản lượng.

Năm ngoái OPEC và một số nước khác đã ký kết thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,8 triệu thùng/ngày. Thỏa thuận này kéo dài trong 6 tháng đầu năm 2017.

Theo khảo sát của Reuters hôm thứ Ba (2/5) cho thấy sản lượng khai thác của OPEC đã giảm 4 tháng liên tiếp. Tuy nhiên, tỷ lệ tuân thủ thỏa thuận cắt giảm gần đây của Ả-rập Saudi- quốc gia dẫn đầu của OPEC, đang giữ ở dưới mức đã đặt ra. Trong khi đó, Nga cắt giảm 300.000 thùng/ngày kể từ khi sản lượng khai thác của quốc gia này đạt mốc kỷ lục trong tháng 10/2016.

Tuy nhiên, trái với nỗ lực của OPEC, sản lượng khai thác dầu thô của Mỹ vẫn tăng mạnh với lượng giàn khoan tăng liên tục trong 11 tháng.

Theo dữ liệu hàng tuần của chính phủ Mỹ công bố vào hôm thứ Tư (3/5) cho thấy cho thấy trữ lượng dầu thô của nước này chỉ thấp hơn 7 triệu thùng so với mức kỷ lục. Giá xăng Mỹ kỳ hạn giảm 4% sau khi một bản báo cáo cho thấy nhu cầu xăng đang giảm. Kể từ đầu năm nay, giá xăng đã giảm 8%.

Theo Đức Quỳnh

Người Đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên