MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá dầu thô Mỹ mất mốc 50USD/thùng

18-10-2016 - 08:02 AM | Thị trường

Giá dầu giảm trong phiên thứ Hai, chịu sức ép từ lo ngại thừa cung. Giá dầu thô Mỹ mất mốc 50USD/thùng trước ngày đáo hạn 20/10 với các hợp đồng giao sau.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng 11 giảm 42 cent, tương ứng 0,81%, xuống 49,93USD/thùng trên sàn New York Mercantile Exchange.

Giá dầu Brent giao tháng 11 giảm 44 cent, tương đương 0,83%, xuống 51,51USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe.

Giới phân tích chỉ ra các thương nhân đã gom một số lượng lớn vị thế mua khống, và sẽ bán ra trước thời điểm đáo hạn của hợp đồng dầu giao sau vì Ủy ban giao dịch hợp đồng giao sau và hàng hóa Mỹ hạn chế số vị thế một nhà đầu tư được nắm giữ.

Số liệu từ Genscape cho thấy trữ lượng dầu tại Cushing, Oklahoma giảm mạnh. Tuy nhiên giá dầu thô Mỹ vẫn chịu sức ép từ số liệu Baker Hughes công bố vào cuối tuần trước, cho thấy số giàn khoan tại Mỹ tăng 4 giàn trong tuần kết thúc vào ngày 14/10.

Giới phân tích cho rằng mặc dù thị trường được hỗ trợ bởi dự đoán các thành viên OPEC sẽ đạt được thỏa thuận để hỗ trợ giá dầu vào tuần tới, thì tình trạng thừa cung vẫn chưa được xoa dịu.

“Sản lượng kỷ lục của OPEC, triển vọng ảm đạm của tăng trưởng GDP toàn cầu và trữ lượng xăng không ngừng tăng khiến chúng tôi phải hạ dự báo giá dầu”, Bernstein Energy viết trong lưu ý gửi đến khách hàng.

Theo Thảo Mai

BizLIVE

Trở lên trên