TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu vượt 50 USD/thùng

04-10-2016 - 08:58 AM | Thị trường

Giá dầu vượt 50 USD/thùng

Sau khi chốt phiên chạm mốc cao nhất 3 tháng trong phiên trước, đến sáng nay giá dầu thế giới đã giảm nhẹ nhưng vẫn giữ ở mức trên 50 USD/thùng.

Giá dầu thô biển Bắc ở mức 50,79 USD/thùng, giảm 10 cent so với mức đóng cửa của phiên trước.

Giá dầu ngọt nhẹ WTI cũng giảm 15 cent, xuống còn 48,66 USD/thùng.

Trước đó, đóng cửa phiên 3/10, giá dầu WTI ở mức cao nhất kể từ ngày 1/7, đạt 48,81 USD/thùng. Dầu thô biển Bắc giao tháng 12 trên sàn London chạm mốc 50,89 USD/thùng, cao nhất kể từ ngày 18/8. Có thời điểm giá đã đạt 51,14 USD/thùng.

Trong mấy phiên gần đây giá dầu đã tăng mạnh nhờ các nước thuộc tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã đạt được thỏa thuận cắt giảm sản lượng. Thị trường cũng kỳ vọng các nước OPEC và có thể là cả những nước xuất khẩu dầu mỏ lớn ngoài OPEC (trong đó có Nga) sẽ đi đến một thỏa thuận về quản lý sản lượng khi nhóm họp tại Vienna vào tháng 11 tới.

Đến sáng nay giá giảm nhẹ là do hôm qua Iran cho biết sản lượng của nước này đạt khoảng 2,8 triệu thùng/ngày trong tháng 9, gần chạm mức cao kỷ lục được lập năm 2011, trước khi nước này bị cấm vận.

Tuy nhiên, giới phân tích cũng cho rằng Iran sẽ không dễ tăng sản lượng và đạt được mức trước khi bị cấm vận. Đồng thời thỏa thuận của OPEC mới là yếu tố lớn hơn hỗ trợ thị trường.

Theo ngân hàng Morgan Stanley, trong vài tuần tới những yếu tố quan trọng sẽ tác động lên thị trường dầu mỏ bao gồm cuộc họp về sản lượng giữa OPEC và cả những nước bên ngoài OPEC (mà quan trọng nhất là Nga), sản lượng của các nước OPEC, hoạt động phòng vệ của các nhà sản xuất chuẩn bị cho năm 2017 và số liệu tồn kho cũng như nhập khẩu dầu của Mỹ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên