TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng do USD phục hồi

30-01-2018 - 09:37 AM | Thị trường

Giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng do USD phục hồi

Giá dầu thô đầu tuần giảm do chịu áp lực bởi đồng USD phục hồi và sản lượng khai thác của Mỹ tăng, phá vỡ nỗ lực thắt chặt thị trường của OPEC và 10 nước ngoài tổ chức trong đó có Nga.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, giá dầu giao trong tháng 3 giảm 58 cent xuống còn 65,56 USD/thùng.

Giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng do USD phục hồi - Ảnh 1.

Trong khi đó, tại sàn giao dịch hàng hóa liên lục địa London, giá dầu Brent giảm 1,38% xuống còn 69,17 USD/thùng.

Giá dầu xuống dưới 70 USD/thùng do USD phục hồi - Ảnh 2.

Đồng USD trong phiên giao dịch đầu tuần tăng mạnh so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt. Điều này tạo áp lực lên các mặt hàng được giao dịch chủ yếu bằng đồng bạc xanh.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực lên giá dầu là dấu hiệu Mỹ tăng sản lượng khi số lượng giàn khoan tăng lên ngưỡng cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái. Điều này tác động xấu đến việc OPEC và một số quốc gia khác thực hiện cam kết cắt giảm sản lượng khai thác.

Sản lượng dầu thô Mỹ đang dần tiến đến ngưỡng cao kỷ lục 10 triệu thùng/ngày sau khi Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng cho hay tuần trước Mỹ khai thác khoảng 9,9 triệu thùng/ngày. Sản lượng khai thác của Mỹ tăng hơn 17% kể từ giữa năm 2016.

Tuy nhiên đà giảm giá bị hạn chế bởi lượng tiêu thụ dầu thô tăng do các nền kinh tế lớn tăng trưởng trong khi OPEC liên tục nhấn mạnh sẽ tiếp tục thực hiện cắt giảm sản lượng.

Theo Đức Quỳnh

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên