TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

'Gia đình trong mơ' của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla

02-09-2020 - 16:08 PM | Tài chính quốc tế

'Gia đình trong mơ' của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla

Elon Musk không phải người duy nhất trong đại gia đình thành công trong kinh doanh và nổi tiếng.

Elon Musk, tỷ phú giàu thứ ba thế giới với khối tài sản 115 tỷ USD. Tuy nhiên, ông không phải người duy nhất trong đại gia đình thành lập công ty, kiếm được nhiều tiền và nổi tiếng.

Elon sinh ra ở Nam Phi, sau đó chuyển đến Canada và cuối cùng là California (Mỹ).

Errol Musk, cha của Elon Musk

Errol Musk, cha của Elon Musk, là một kỹ sư đến từ Nam Phi. Theo Elon, ông Errol có chỉ số IQ ngang ngửa với thiên tài và được cho là người trẻ nhất đạt chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ở Nam Phi.

Khi còn nhỏ, Elon chuyển đến sống với cha sau khi cha mẹ ly hôn. Thời điểm đó, ông Errol đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng và khai thác ngọc lục bảo. Năm 2018, Errol khiến tất cả ngỡ ngàng khi tiết lộ rằng ông có một đứa con với cô con gái riêng của vợ cũ.

Mối quan hệ giữa Musk và Errol không tốt. CEO của Tesla từng nói rằng cha của ông là người tồi tệ. "Bạn không thể tưởng tượng được mọi thứ tệ thế nào. Ông ta đã phạm gần như mọi tội lỗi mà bạn có thể nghĩ ra", Elon chia sẻ.

Maye Musk, mẹ của Elon Musk

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 1.

Bà là một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng. Bà Maye làm người mẫu từ năm 15 tuổi và bà từng xuất hiện trên hộp ngũ cốc Special K cũng như trang bìa tạp chí Time. Bà từng tham gia vào nhiều buổi trình diễn tại Tuần lễ thời trang New York.

Năm 2017, bà trở thành người phát ngôn của hãng mỹ phẩm CoverGirl ở tuổi 69. Sau khi ly hôn với Errol, bà chuyển đến Canada cùng ba con và xây dựng công việc kinh doanh với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng.

Kimbal Musk, em trai của Elon Musk

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 2.

Kimbal hiện là người sáng lập của ba công ty thực phẩm: The Kitchen Restaurant Group, một tổ chức phi lợi nhuận có tên là Big Green và Square Roots, một công ty nông nghiệp đô thị.

Kimbal chuyển từ Nam Phi đến Canada cũng Elon khi còn là thiếu niên. Họ cùng thành lập Zip2 và bán với giá 307 triệu USD năm 1999. Kimbal cũng đầu tư vào PayPal và hiện là thành viên hội đồng quản trị của Tesla và SpaceX.

Tosca Musk, em gái của Elon Musk

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 3.

Tosca bắt đầu sản xuất phim từ 2001 và tính đến nay cô đã có hơn 30 tác phẩm. Hiện cô là đồng sáng lập và CEO của Passionflix, một dịch vụ phát trực tuyến các bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn. Cô thành lập công ty từ năm 2016 và đã huy động được hơn 4 triệu USD. Tài sản của cô trị giá khoảng 169 triệu USD.

Lyndon Rive, anh họ của Elon Musk

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 4.

Lyndon Rive là người đồng sáng lập SolarCity năm 2006. Ông giữ chức CEO đến khi công ty được Tesla mua lại năm 2016 với giá 2,6 tỷ USD. Sau đó, ông tiếp tục là người đứng đầu bộ phận bán hàng mảng năng lượng của Tesla đến năm 2017.

Trước khi thành lập SolarCity, Lyndon đã thành lập một công ty phần mềm tên là Everdream cùng các anh em trai của mình là Russ và Peter năm 1999. Ba người bán công ty cho Dell với giá 120 triệu USD vào 8 năm sau.

Peter Rive, anh họ của Elon Musk

Peter cũng là người đồng sáng lập, kiêm CTO của SolarCity. Ông rời Tesla sau 8 tháng SolarCity được mua lại. Tháng 2 năm ngoái, cả Lyndon và Peter đều gia nhập Zola Electric, một startup tập trung vào việc cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho châu Phi.

Russ Rive, một anh họ khác của Elon Musk

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 5.

Ông là nhà sáng lập công ty sản xuất nghệ thuật và kỹ thuật SuperUber, có Tesla và SpaceX là khách hàng thân thiết. Ông cũng đồng sáng lập Everdream cùng Lyndon và Peter.

Almeda Rive, em gái của Russ, Peter và Lyndon

 Gia đình trong mơ của Elon Musk: Cha sở hữu IQ ngang thiên tài, mẹ là siêu mẫu nổi tiếng, 2 em trai và gái đều là triệu phú đôla  - Ảnh 6.

Theo Vanity Fair, Almeda là vận động viên đu xe địa hình. Cô từng làm việc trong lĩnh vực bán hàng tại SolarCity.

Theo Mộc Tiên

Tổ quốc

Trở lên trên