MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá khoai tây tăng gấp rưỡi sau khi đăng ký thương hiệu

01-02-2023 - 15:13 PM | Thị trường

Sau khi đăng ký thương hiệu, có tem truy xuất nguồn gốc, giá khoai tây của HTX Nông nghiệp Hương Ngải, Hà Nội, đã tăng gấp rưỡi so với khoai của vùng lân cận.

Sau những ngày đón Tết Quý Mão 2023, do tình hình thời tiết khá thuận lợi tại các tỉnh phía Bắc và với quyết tâm giành vụ mùa thắng lợi, bắt đầu từ mùng 4 Tết, bà con nông dân tại nhiều địa phương đã khẩn trương ra đồng chăm sóc rau màu vụ Đông Xuân.

Ra đồng từ mùng 4 Tết, bà Xoạn và những người nông dân tại xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội, đang khẩn trương vun luống cho vụ Xuân. Nhờ thời tiết thuận lợi, sản lượng khoai năm nay dự kiến tăng hơn so với năm ngoái.

"Chúng tôi chỉ mong mưa thuận gió hòa, được mùa lúa, được mùa khoai, người nông dân đỡ vất vả", bà Nguyễn Thị Xoạn, xã Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội, bày tỏ.

Năm nay, thử nghiệm giống khoai được nhập từ Đức nên Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Ngải, huyện Thạch Thất giám sát rất kỹ về mặt kỹ thuật, chỉ đạo đến tận ruộng cho bà con nông dân. Họ phấn đấu doanh thu từ việc bán khoai tây trên 1 tỷ đồng.

"Cây khoai tây duy trì từ 30 - 50 ha với 2 vụ Đông và Xuân, sản lượng năm 2023 cố gắng tăng từ 5 - 7%", ông Nguyễn Hữu Ban, Giám đốc HTX Nông nghiệp Hương Ngải, huyện Thạch Thất, Hà Nội, cho biết.

Giá khoai tây tăng gấp rưỡi sau khi đăng ký thương hiệu - Ảnh 1.

Nông dân thu hoạch rau để cung cấp cho thị trường Hà Nội. (Ảnh minh họa - Ảnh: TTXVN)

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kế hoạch rau vụ Đông năm 2023, chúng ta sẽ trồng khoảng 1 triệu ha, với sản lượng khoảng 19 triệu tấn, để đảm bảo nhu cầu xuất khẩu và đặc biệt đảm bảo nhu cầu tiêu dùng 100 triệu dân trong nước.

"Chúng ta có kế hoạch sản xuất phù hợp về cơ cấu giống, cơ cấu thời vụ, để làm sao gắn với thị trường xuất khẩu cũng như thị trường tiêu thụ trong nước, để tránh hiện tượng dư thừa hoặc khan hiếm", ông Nguyễn Như Cường, Cục trưởng Cục trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho hay.

Những người nông dân không chỉ biết trồng, vun đắp, canh tác các loại nông sản, mà họ còn biết đăng ký thương hiệu để tăng giá trị sản phẩm, như những sản phẩm khoai tây của Hợp tác xã Nông nghiệp Hương Ngải, sau khi đăng ký thương hiệu, có tem truy xuất nguồn gốc, giá khoai tây đã tăng gấp rưỡi so với khoai của vùng lân cận.

Theo Thùy Lan

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên