TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giả mạo Viettelpay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

12-04-2020 - 20:49 PM | Tài chính - ngân hàng

Giả mạo Viettelpay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Ngày 12/4, Công an TP Hà Nội đã phát hiện một trang web giả mạo ViettelPay (ứng dụng thanh toán di động của tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội).

Với thủ đoạn đề nghị giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, người dân chỉ cần truy cập vào đường dẫn giả mạo Viettelpay.jweb.vn sẽ nhận được tiền ủng hộ.

Khi truy cập vào đường dẫn giả mạo, hệ thống sẽ hiển thị thông tin về giới thiệu về ViettelPay và được yêu cầu điền các thông tin như: số điên thoại, mật khẩu, ngân hàng, mã OTP để xác nhận tài khoản nhận tiền.…

Trang web này có tên khá giống trang web chính thức của ứng dụng ViettelPay, do đó người dân sẽ rất dễ nhầm tưởng đây là web chính thức và đăng nhập tài khoản. Khi có được thông tin, các đối tượng sẽ kiểm soát được tài khoản của khách hàng và thực hiện các hành vi như: chuyển khoản, rút tiền, đăng ký vay online…

Giả mạo Viettelpay để lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

Trang web giả mạo.

Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác trước thủ đoạn trên. Khi nhận các thông tin nghi vấn, không rõ ràng, người dân có thể gọi điện trực tiếp lên tổng đài chăm sóc khách hàng của các công ty, doanh nghiệp để kiểm tra lại thông tin. Phản ánh các trang web giả mạo tới các cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý kịp thời.

Người dân cũng cần thường xuyên thay đổi mật khẩu đăng nhập tài khoản Internet Banking, Smart Banking và có biện pháp để quản lý bảo mật các thông tin này.

Theo Hiệp Bình

Công An nhân dân

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên