TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng

17-07-2018 - 14:13 PM | Tài chính quốc tế

Giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng

Giá nhà tại các thành phố cấp 2 như vậy vẫn tăng ngay cả sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục những nỗ lực kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua nhằm làm dịu đà tăng nóng trên thị trường nhà đất.

Trong tháng 6/2018, giá nhà tại Trung Quốc tăng mạnh nhất trong 21 tháng ngay cả khi chính phủ Trung Quốc tăng cường triển khai chiến dịch chống đầu cơ nhà đất, theo tin từ Bloomberg.

Theo tính toán của Bloomberg dựa trên số liệu cung cấp bởi Cơ quan thống kê quốc gia trong ngày thứ Ba, giá nhà mới tại 70 thành phố của Trung Quốc tăng 1,1% so với tháng trước đó. Mức tăng này như vậy cao hơn so với mức tăng 0,8% của tháng 5/2018. Giá nhà tại Trung Quốc như vậy đã tăng 4 tháng liên tiếp.

Giá nhà tại các thành phố cấp 2 ở Trung Quốc dẫn đầu về mức tăng. Giá nhà tại các thành phố cấp 2 như vậy vẫn tăng ngay cả sau khi chính phủ Trung Quốc tiếp tục những nỗ lực kéo dài suốt 2 năm rưỡi qua nhằm làm dịu đà tăng nóng trên thị trường nhà đất.

Cuối tháng 6/2018, chính phủ Trung Quốc công bố chiến dịch kéo dài 6 tháng ngăn đầu cơ nhà đất tại 30 thành phố của Trung Quốc, thắt chặt điều kiện các khoản vay và hạn chế các công ty bất động sản phát hành thêm nợ ở nước ngoài.

Theo phân tích của chuyên gia thuộc CLSA, bà Nicole Wong, giá nhà tại các thành phố cấp 2 đang tăng, nhưng nó tăng thực tế bởi số lượng người chuyển đến sống tại các thành phố này tăng.

Hai thành phố trên đảo Hải Nam, Trung Quốc, cũng chứng kiến tình trạng giá nhà đất tăng mạnh. Giá nhà tại thành phố Hải Khẩu tăng 3,9% so với tháng trước đó và như vậy ghi nhận mức tăng mạnh nhất trong 70 thành phố. Giá nhà tại thành phố Tam Á tăng 3,2%. Tại Bắc Kinh và Thượng Hải, giá nhà đi ngang.

Chỉ số cổ phiếu của 22 công ty đầu tư bất động sản phần lớn niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông giảm 1% tính đến 11h sáng nay theo giờ địa phương.

Trong tháng 6/2018, giá nhà tại 63 thành phố của Trung Quốc tăng trong khi con số này vào tháng 5/2018 mới chỉ là 61. Tính cả năm, giá nhà sẽ vẫn tăng trong khi doanh số bán nhà sẽ chỉ nhích nhẹ so với năm 2017, theo phân tích của chuyên gia Ryan Li thuộc JP Morgan Chase.

Theo Trung Mến

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên