MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá ô tô cũ ở thị trường này đã tăng trung bình 115 triệu đồng so với năm ngoái

26-07-2021 - 10:42 AM | Thị trường

Giá ô tô cũ ở thị trường này đã tăng trung bình 115 triệu đồng so với năm ngoái

Người tiêu dùng Mỹ là những người thiệt thòi nhất khi phải chi thêm cả nghìn USD để mua những chiếc xe qua sử dụng.

Việc giá ô tô cũ ở Mỹ tăng cao không còn là chuyện mới nhưng báo cáo mới đây chỉ ra mức tăng "phi lý" đến thế nào.

Theo thống kê của các nhà phân tích tại vAuto Available Inventory, giá trung bình cho một chiếc xe qua sử dụng tại đại lý niêm yết ở mức 25.101 USD vào thời điểm cuối tháng 6/2021.

Đây là mức giá trung bình cao kỷ lục, vượt qua mức 24.414 USD của tháng 5. Quan trọng hơn, mức giá trung bình đã cao hơn 5.000 USD so với một năm trước đó và gần 4.000 USD so với giai đoạn đầu tháng 4.

Đây có thể coi là tin rất xấu đối với người tiêu dùng Mỹ khi họ phải chi thêm cả nghìn USD, chỉ để mua những chiếc xe qua sử dụng. Theo số liệu từ Cox Automotive, thị trường Mỹ có khoảng 2,45 triệu ô tô qua sử dụng tồn kho trên khắp các đại lý vào đầu tháng 7. Con số này tăng nhẹ so với mức 2,38 triệu xe của đầu tháng 6 và cao hơn 6% so với một năm trước. Mặc dù vậy, mức tồn kho vẫn thấp hơn đến 11% so với giai đoạn 2019, khi thế giới chưa phải đối mặt với đại dịch Covid-19  và cuộc khủng hoảng chip ô tô chưa diễn ra.

"Với việc giá bán của xe qua sử dụng bắt đầu hạ nhiệt, có vẻ như giai đoạn tồi tệ nhất của thị trường ô tô cũ đã qua", nhà phân tích kinh tế Charlie Chesbrough của Cox Automotive đã qua. Anh cho biết thêm giá ô tô qua sử dụng đã giảm đôi chút trong thời gian qua.

Nhà phân tích này cũng cho biết mức sử dụng trung bình của xe cũ đang bán tại Mỹ là 68.613 mile (110.422 km).

Tham khảo: Carscoops

Đức Nam

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên