MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá quặng sắt, thép tăng do thị trường bất động sản tại Trung Quốc hồi phục

16-05-2016 - 16:46 PM | Thị trường

Giá thép và quặng sắt kỳ hạn tại Trung Quốc hôm 16/5 tăng, được hậu thuẫn bởi thị trường bất động sản bền vững và nhu cầu thị trường physical được cải thiện, hồi phục từ tuần giảm mạnh nhất kể từ năm 2009.

Đầu tư bất động sản của Trung Quốc trong tháng 4/2016 duy trì như tháng trước, khi các nhà đầu tư tiến hành các dự án để tăng doanh số bán nhà ở, trong đó thúc đẩy nền kinh tế chậm chạp.

Để giúp làm giảm bớt mối lo ngại về liệu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có bền vững, sau các chỉ số bao gồm, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, sản lượng nhà máy và doanh số bán lẻ của Trung Quốc trong tháng 4/2016, tất cả đều tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.

Thanh cốt thép được sử dụng trong xây dựng tăng 1,2%, lên 2.062 NDT (tương đương 316 USD)/tấn tại Sở giao dịch kỳ hạn Thượng Hải. Giá tăng 12% vào tuần trước, do thị trường thoái lui từ mức cao nhất 19 tháng, ở mức 2.787 NDT/tấn hôm 21/4.

Các thương nhân thị trường physical đã đứng ngoài thị trường, do dự đoán thị trường sắt và thép trong tháng 4/2016 tăng, nhà phân tích Daniel Hynes tại ANZ, Sydney cho biết.

Giá thanh cốt thép cũng vững, sau khi thị trường chứng khoán Trung Quốc đưa ra quy tắc mới để hạn chế đầu cơ hàng hóa, góp phần vào việc bán tháo hàng hóa vào tuần trước.

Tại Sở giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt cũng tăng 1,3%, lên 410 NDT/tấn, nhưng vẫn giảm hơn 20% so với mức đỉnh tháng 4/2016.

Giá thép cuộn cán nóng tại Thượng Hải tăng 2,6% và giá than cốc tại Đại Liên tăng 0,9%.

Các ngân hàng Trung Quốc cũng cắt giảm mạnh khoản cho vay mới trong tháng 4/2016, sau khi tín dụng đạt mức kỷ lục, củng cố quan điểm các nhà lãnh đạo của nước này trở nên thận trọng hơn về những rủi ro kích thích nền kinh tế ảm đạm.

Các thương nhân cho biết, nếu thị trường thép theo xu hướng được thiết lập bởi thị trường chứng khoán Hồng Kông vào năm ngoái, sự gia tăng có thể được bán ra.

Trong thông tin, vấn đề dư cung trong ngành công nghiệp thép Trung Quốc cho thấy, không có dấu hiệu cải thiện, mặc dù mới đây giá tăng, thứ trưởng trong ngành công nghiệp của nước này cho biết.

Sản lượng thép của Trung Quốc trong tháng 4/2016 giảm so với tháng 3, mặc dù sản lượng trung bình ngày tăng, Cơ quan thống kê quốc gia cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, chính phủ Trung Quốc chưa bao giờ khuyến khích xuất khẩu lớn thép, chủ tịch nhà sản xuất thép lớn Wuhan Iron and Steel Group cho biết.

1 USD = 6,5261 NDT

Theo Vũ Lanh

Vinanet

Trở lên trên