TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá rao bán trung bình chung cư tại TP HCM cao hơn Hà Nội

27-07-2020 - 14:08 PM | Bất động sản

Giá rao bán trung bình chung cư tại TP HCM cao hơn Hà Nội

Giá rao bán trung bình chung cư tại TP HCM cao hơn Hà Nội từ 7 đến 14 triệu đồng/m2 tùy phân khúc, theo Batdongsan.com.vn.Chung cư cao cấp đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng ở cả Hà Nội và TP HCM, tăng lần lượt 30% và 38% so với quý liền trước.

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý II của Batdongsan.com.vn, giá rao bán trung bình tại TP HCM cao hơn Hà Nội 7 - 14 triệu đồng/m2 tùy phân khúc. Sản phẩm cao cấp tại TP HCM có mức giá khoảng 59,8 triệu đồng/m2 trong khi Hà Nội là 45,4 triệu đồng/m2. Giá cho phân khúc bình dân ở TP HCM là khoảng 31,6 - 31,8 triệu đồng/m21, cao hơn mức 24,6 - 24,8 triệu đồng/m2 ở Hà Nội.

Giá rao bán trung bình chung cư tại TP HCM cao hơn Hà Nội - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở mặt bằng chung, Batdongsan.com.vn vẫn cho rằng giá rao bán này ở cả 2 thị trường tiếp tục giữ ổn định. Riêng phân khúc bình dân, mức giá tăng nhẹ ở khoảng 1% so với quý liền trước.

Chung cư phân khúc cao cấp đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng ở cả Hà Nội và TP HCM. Trong quý II, mức độ tăng trưởng sự quan tâm ở Hà Nội là 30% còn TP HCM là 38%. Còn phân khúc bình dân vẫn đạt mức tăng trưởng 25% ở Hà Nội và 33% ở TP HCM so với quý trước.

Giá rao bán trung bình chung cư tại TP HCM cao hơn Hà Nội - Ảnh 2.

Với nhà riêng, nhà mặt phố, giá cho thuê giảm mạnh hơn ở TP HCM so với Hà Nội. Quận 1, TP HCM giảm giá thuê mạnh nhất (16%), trong khi mức giảm mạnh nhất ở Hà Nội là 7% tại quận Thanh Xuân.

Trong khi đó, giá bán các bất động sản phân khúc này tăng, giảm không đồng nhất tại các khu vực. Cụ thể, tại Hà Nội, xu hướng tăng giá rao bán được ghi nhận ở hầu hết quận tiêu biểu như quận Cầu Giấy (3%), quận Hai Bà Trưng (2%), quận Hà Đông (2%), và quận Thanh Xuân (1%). Trái lại, đối với thị trường TP HCM, giá rao bán cũng tăng tại một số quận như quận Gò Vấp (2%), quận Bình Thạnh (2%) và giảm nhẹ tại các quận Tân Phú và Quận 1.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên