TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá thịt lợn đang giảm tại các tỉnh phía Nam sau vụ tiêm thuốc an thần

11-10-2017 - 08:32 AM | Thị trường

Giá thịt lợn đang giảm tại các tỉnh phía Nam sau vụ tiêm thuốc an thần

Giá lợn hơi và giá thịt lợn tại các tỉnh phía Nam đang giảm do tâm lý e ngại của người dân sau sự việc gần 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần trước khi đưa vào giết mổ tại lò mổ Xuyên Á (Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

Theo đại diện Hiệp hội chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, sau vụ việc gần 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần, giá lợn hơi tại tỉnh đã có biến động theo hướng giảm khoảng 4% so với bình quân tháng trước. Theo đó, giá lợn hơi tại tỉnh đang ở mức dao động từ 26.000 – 30.000 đồng/kg. Hiện Đồng Nai được xem là thủ phủ chăn nuôi lợn của miền Nam, chuyên cung cấp thịt lợn cho thị trường TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Giá thịt lợn tại các tỉnh phía Nam đang giảm sau sự việc gần 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần buộc phải tiêu hủy tại TP Hồ Chí Minh.

Giá thịt lợn tại các tỉnh phía Nam đang giảm sau sự việc gần 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần buộc phải tiêu hủy tại TP Hồ Chí Minh.

Ghi nhận tại TP Hồ Chí Minh trong sáng ngày 10/10 của phóng viên Báo Tin Tức cho thấy, giá thịt lợn về các chợ truyền thống đang giảm trung bình từ 1.000 – 10.000 đồng/kg. Chẳng hạn, giá thịt đùi lợn đang ở mức 75.000 – 80.000 đồng/kg, giảm từ 1.000 – 3.000 đồng/kg so với trước; giá thịt ba rọi rút xương ở mức 100.000 – 110.000 đồng/kg, giảm 10.000 đồng so với trước…

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Phó Giám đốc Sở Công thương TP Hồ Chí Minh, cho biết sau thông tin sự việc 4.000 con lợn bị tiêm thuốc an thần buộc phải tiêu hủy trên địa bàn TP Hồ Chí Minh thì sức mua và giá cả mặt hàng thịt lợn đã giảm nhẹ. Nguyên nhân là do tâm lý e ngại của người tiêu dùng. Dù vậy, mức giảm này chỉ khoảng 5 - 10%, vẫn nằm trong biên độ tăng - giảm hàng ngày của thị trường nên không làm xáo trộn thị trường giá cả tại thành phố.

“TP Hồ Chí Minh cũng đã dự tính những biến động về giá cả và nguồn cung mặt hàng này sau sự việc lợn bị tiêm thuốc an thần và để ổn định thị trường các đơn vị bình ổn giá đều được huy động tham gia chuẩn bị nguồn hàng và niêm yết giá, giữ giá cả ổn định. Việc giá thịt lợn tại một số chợ truyền thống đang có nơi tăng giảm khác nhau là do các tiểu thương tính chi phí vận chuyển, các chi phí khác vào mặt hàng này cũng khác nhau nên khi về chợ lẻ, nhỏ giá cả cũng khác nhau… Đơn vị cũng thường xuyên kiểm tra, giám sát việc điều chỉnh giá tại các chợ truyền thống thông qua các ban quản lý để các tiểu thương không tăng giá vô lý khi thiếu nguồn cung. Hiện nay, tổng số lợn tiêu thụ một ngày trên địa bàn thành phố khoảng là 9.600 con, trong đó kênh siêu thị 1.200 con, tại 2 chợ đầu mối là 8.400 con”, ông Hòa cho biết thêm.

Theo Hoàng Tuyết

Báo Tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên