MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá thịt lợn “hạ nhiệt”

26-07-2022 - 20:40 PM | Thị trường

Trên thị trường thời điểm này, mặt bằng giá thịt lợn đã có dấu hiệu hạ nhiệt.

Giá lợn hơi trên cả nước hôm nay (26/7) đồng loạt đảo chiều, trong đó ghi nhận mức giảm mạnh nhất 5.000 đồng/kg. Đây cũng là cơ sở để thị trường kỳ vọng giá thịt lợn tới tay người tiêu dùng tiếp tục hạ nhiệt trong thời gian tới.

Tại một trong những chợ dân sinh lớn của Hà Nội, giá thịt lợn đã bình ổn và giảm nhẹ so với cuối tuần trước, ví dụ như 1 kg thịt thăn hiện có giá 140.000 đồng, giảm 10.000 đồng so với cuối tuần trước.

"Giá nó phải xuống một tí, xuống nữa thì dân mới có tiền ăn", một tiểu thương cho biết.

Giá thịt lợn “hạ nhiệt” - Ảnh 1.

Mặt bằng giá thịt lợn đã có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh: TTXVN)

Ngay sau khi có chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có cuộc khảo sát tại 7 địa phương trên cả nước, làm việc với các doanh nghiệp để tiếp tục nắm bắt, chỉ đạo việc sản xuất tái đàn.

"Hiện nay, chúng tôi vẫn duy trì cung cấp 1,2 triệu con 1 năm và trở thành quy trình khép kín", ông Nguyễn Như So, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam, thông tin.

"Tổng đàn lợn hiện nay khá lớn, khoảng 28,1 triệu con. Vừa qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, trong 6 tháng đầu năm tăng 5,7%, bằng mọi cách tái đàn, đáp ứng đủ cho 100 triệu dân", ông Dương Tất Thắng, Cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cho hay.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, từ nay đến cuối năm duy trì mức tăng trưởng sản lượng thịt lợn khoảng 6% sẽ có thể đảm bảo cung cầu thị trường.

Cuối tuần trước, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã chỉ đạo phải thực hiện ngay các biện pháp bảo đảm cân đối cung cầu, nguồn cung thịt lợn, thức ăn chăn nuôi và bình ổn giá.

Theo Thúy Lan

VTV

Trở lên trên