MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá trị Bitcoin giảm 10%, về mức thấp nhất 2 tháng qua sau vụ hack sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc

11-06-2018 - 09:49 AM | Tài chính quốc tế

Sau vụ việc sàn giao dịch tại Hàn Quốc bị hack, giá Bitcoin đã giảm 10% và trở về mức thấp nhất trong vòng 2 tháng qua.

Trong ngày chủ nhật vừa qua, giá Bitcoin đã giảm tới 10%, về mốc thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây. Nguyên nhân được cho là bởi tin tức về sản giao dịch tại Hàn Quốc bị hack khiến cho giới đầu tư mất đi niềm tin vào các đồng tiền số.

Cụ thể, trong dịp cuối tuần vừa qua, sàn giao dịch Coinrail đã thông báo về việc hệ thống của mình bị hack. Theo thông báo thì vụ hack này đã ảnh hưởng tới một đồng tiền ít phổ biến mang tên Pundi X và không đề cập gì đến đồng Bitcoin nhưng ngay lập tức vẫn gây ảnh hưởng tới giá trị của đồng tiền số này.

Giá Bitcoin đã chạm mốc 6.647,33 USD, mức thấp nhất kể từ ngày 09 tháng 04 trở lại đây. Giá trị vốn hóa của đồng tiền số lớn nhất này vẫn giữ ở mức chỉ bằng 50% so với năm ngoái.

Giá trị Bitcoin giảm 10%, về mức thấp nhất 2 tháng qua sau vụ hack sàn giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Biểu đồ giá của Bitcoin - Theo CoinDesk

Một đồng tiền số khác cũng bị ảnh hưởng là Ethereum, giảm 14% về gần mức giá 514 USD, Litecoin giảm hơn 11% về mức giá 104 USD theo số liệu của CoinDesk.

Bên cạnh đó, cũng có thông tin cho rằng sự sụt giảm này một phần là bởi thông tin được The Wall Street Journal vào cuối tuần vừa rồi cho biết các nhà chức trách tại Mỹ đang xem xét điều tra cáo buộc thao túng giá tiền ảo tại 4 sàn giao dịch lớn nhất của quốc gia này bao gồm: Bitstamp, Coinbase, itBit và Kraken.


Theo Thế Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên