MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá trị Vingroup chạm ngưỡng 10 tỷ đô, tỷ phú Phạm Nhật Vượng thăng hạng chóng mặt trên bảng xếp hạng người giàu thế giới

21-11-2017 - 10:19 AM | Doanh nghiệp

Cổ phiếu VRE của Vincom Retail lên sàn niêm yết cùng với sự tăng giá chóng mặt của cổ phiếu VIC đã giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt gấp đôi hồi năm 2016 và chạm ngưỡng 4 tỷ USD.

Theo số liệu thống kê của Forbes tính đến ngày 20/11, giá trị tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã lần đầu tiên chạm mốc 4 tỷ USD. Khối tài sản này đưa ông Vượng trở thành người giàu thứ 543 thế giới.

Giá trị tài sản của ông Phạm Nhật Vượng được nhiều người quan tâm sau hàng loạt sự kiện lớn liên quan tập đoàn Vingroup lần lượt được công bố như đưa cổ phiếu Vincom Retail lên sàn niêm yết, quyết định sản xuất ô tô VinFast hay khai trương trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF với sự chiêu mộ danh thủ Ryan Giggs của Manchester United về làm giám đốc bóng đá…

Tuy các kế hoạch kinh doanh “bùng nổ” chưa thể hiện ngay được bằng những con số doanh thu hay lợi nhuận nhưng ngay sau các công bố đó thì các cổ phiếu liên quan Vingroup và ông Phạm Nhật Vượng tăng mạnh mẽ.

-Cổ phiếu VIC tăng cao nhất mọi thời đại, lên ngưỡng 81.600 đồng phiên giao dịch sáng ngày 21/11 tương đương mức vốn hóa chạm ngưỡng hơn 215 nghìn tỷ đồng.


Một năm tăng giá chóng mặt của cổ phiếu VIC

Một năm tăng giá chóng mặt của cổ phiếu VIC

-Cổ phiếu VRE của Vincom Retail vừa mới lên sàn niêm yết nhưng đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của nhà đầu tư. Phiên giao dịch 21/11 đạt dư mua trần lượng lớn cổ phiếu tương đương giá trị vốn hóa gần 97.000 tỷ đồng.


Cổ phiếu VRE của Vincom Retail lên sàn niêm yết cùng với sự tăng giá chóng mặt của cổ phiếu VIC đã giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt gấp đôi hồi năm 2016

Cổ phiếu VRE của Vincom Retail lên sàn niêm yết cùng với sự tăng giá chóng mặt của cổ phiếu VIC đã giúp tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đạt gấp đôi hồi năm 2016

Nếu tính theo mức giá hiện đang giao dịch trên thị trường chứng khoán phiên sáng 21/11 thì tổng giá trị vốn hóa của Vingroup và Vincom Retail đã lên ngưỡng ~14 tỷ USD trong đó vốn hóa của Vingroup là một doanh nghiệp niêm yết lâu năm trên thị trường chứng khoán đạt ~10 tỷ USD. Mức vốn hóa của Vingroup hiện tại chỉ kém công ty Sữa Vinamilk trên sàn niêm yết.

Với việc giá trị các cổ phiếu VIC, VRE tăng cao, Forbes tính toán tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng lên ngưỡng 4 tỷ USD tính đến ngày 20/11. Tuy vậy, việc cổ phiếu VIC và VRE tiếp tục tăng mạnh phiên 21/11 này với khối lượng giao dịch lớn thì nhiều khả năng, Forbes sẽ liên tục cập nhật cả về thứ hạng và tài sản của ông Vượng.

Phương Chi

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên