TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới

16-09-2018 - 20:49 PM | Thị trường

Đa số các chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của Kitco đều cho rằng, giá vàng sẽ khởi sắc trong tuần tới.

Theo kết quả khảo sát của Kitco về xu hướng giá vàng trong tuần tới (17-23/9), đa số các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư đều nhận định giá vàng sẽ khởi sắc.

Cụ thể, có 59% chuyên gia của Wall Street dự báo giá vàng tuần sau sẽ tăng;  6% cho rằng giá vàng sẽ giảm; 35% giữ quan điểm trung lập về giá vàng.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 1.

Kết quả khảo sát triển vọng giá vàng tuần tới. (Nguồn: Kitco News)Trong số các nhà đầu tư tham gia khảo sát trực tuyến trên Main Street, có 52% nhận định giá vàng tuần tới sẽ đi lên; 33% nhận định giá vàng sẽ giảm; 16% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Theo nhận định của Kico News, giá vàng tuần tới có thể sẽ lại "mắc kẹt" quanh ngưỡng 1.200 USD/ounce khi cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang (FED) sắp diễn ra.

Ông Ole Hansen – Giám đốc chiến lược hàng hóa tại ngân hàng Saxo Bank, cho biết, hiện tại, diễn biến thị trường đang cho thấy nhà đầu tư nên kiên nhẫn. "Tôi nghĩ chúng ta sẽ phải chờ cho đến sau cuộc họp của FED trước khi nhìn thấy hướng đi mới của giá vàng", ông Ole Hansen nói.

Giá vàng được kỳ vọng sẽ khởi sắc trong tuần tới - Ảnh 2.

Giá vàng được dự báo sẽ khởi sắc trong tuần tới. (Ảnh minh họa: KT)


Tuy nhiên, chuyên gia phân tích thị trường Ken Morrison của bản tin Morrison lại bày tỏ lạc quan về thị trường vàng khi cho rằng giá vàng vẫn có thể phá vỡ ngưỡng 1.220 USD/ounce trong tuần tới.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco - Jim Wyckoff cũng có cùng nhận định rằng giá vàng sẽ theo xu hướng đi lên.

Nói về đà tăng của giá vàng tuần sau, thậm chí chuyên gia phân tích thị trường Phil Flynn của hãng Price Futures Group đánh giá, vàng sẽ còn tiếp tục tăng mạnh.

Cuộc chiến thương mại chưa rõ hồi kết, FED cũng có thể hoãn tăng lãi suất. Các yếu tố này sẽ hỗ trợ tích cực cho giá vàng bởi sức cầu đi lên, ông Flynn phân tích.

Chiến lược gia về thị trường Colin Cieszynski của hãng SIA Wealth Management cũng tin rằng giá vàng tuần sau sẽ tăng.

Bên cạnh đó, cũng có một số chuyên gia bày tỏ quan điểm trung lập về giá kim loại quý này, trong đó có nhà phân tích thị trường David Madden của hãng CMC Markets, Chủ tịch của Phoenix Futures and Options - Kevin Grady, và Sean Lusk - Giám đốc thương mại của hãng Walsh Trading./.

Giá vàng giảm cùng thế giới

Theo Trần Ngọc

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên