TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng lình xình đi ngang

15-02-2017 - 09:18 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng lình xình đi ngang

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước biến động nhẹ từ 10 - 50 nghìn đồng/lượng, hiện đang giao dịch dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng. Chênh lệch với vàng thế giới hiện đang ở mức 3,33 triệu đồng mỗi lượng.

Công ty VBĐQ SJC niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,65 – 36,97 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm 10 nghìn mua vào và tăng 10 nghìn bán ra so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Công ty VBĐQ BTMC niêm yết ở mức 36,78 – 36,85 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn mua vào và giữ nguyên giá bán ra. Tập đoàn VBĐQ DOJI niêm yết ở mức 36,76 – 36,88 triệu đồng/lượng, tăng 40 nghìn mua vào và giảm 50 nghìn bán ra.

Theo ghi nhận của các doanh nghiệp vàng thị trường vàng miếng trong ngày hôm qua ít có sự khởi sắc về số lượng bán ra, đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ. Trong khi đó, khác với thị trường vàng miếng, các sản phẩm trang sức nữ trang trong ngày Lễ tình nhân bán ra khá tốt.

Trên thị trường thế giới, đà tăng của giá vàng bị chặn lại vì đồng đôla mạnh lên, đặc biệt sau khi bà Janet Yellen - Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết cơ quan này đang lên kế hoạch tăng lãi suất ngay vào cuộc họp chính sách sắp tới. Chỉ số đồng đôla cũng nhờ vậy lên mức cao nhất 3 tuần.

Giá vàng vốn rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất USD bởi điều này sẽ làm gia tăng chi phí nắm giữ những tài sản không sinh lợi tức như vàng - loại tài sản vốn được định giá theo USD.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cũng lưu ý nhà đầu tư nên để tâm tới cách dùng từ của bà Yellen. Người phụ nữ này có thể vẫn ám chỉ "trong những cuộc họp tới" chứ không nhất thiết là vào tháng 3. Hơn nữa, chính bà Yellen cũng từng nói các đợt tăng sẽ phải diễn ra "từ từ".

Cuối phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,4% lên 1.229,49 USD/ounce. Trong khi đó, vàng kỳ hạn lại giảm nhẹ 0,03% còn 1.225,4 USD/ounce.

Trên thị trường châu Á, giá vàng hiện đang giao dịch quanh mức 1.226,5 USD/ounce. Quy đổi tương đương 33,64 triệu đồng/lượng, như vậy hiện tại vàng trong nước đang cao hơn thế giới khoảng 3,33 triệu đồng/lượng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên