MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng neo cao trên đỉnh, nhiều người Nhật đổ xô mua vật phẩm độc đáo bằng kim loại quý được gọi là “chị em của vàng”

16-06-2024 - 09:39 AM | Tài chính quốc tế

Nhật Bản đang chứng kiến cơn sốt đồng xu bạc khắc hình gấu trúc - linh vật nổi tiếng của Trung Quốc, trong bối cảnh giá vàng liên tục tăng cao.

Giá vàng neo cao trên đỉnh, nhiều người Nhật đổ xô mua vật phẩm độc đáo bằng kim loại quý được gọi là “chị em của vàng”- Ảnh 1.

Tờ Nikkei cho biết người dân Nhật Bản đang đổ xô đi mua đồng xu bạc kỷ niệm có khắc hình gấu trúc Trung Quốc trong bối cảnh giá vàng liên tục đạt mức cao mới.

Theo Noguchi Coin, một công ty nhập khẩu kim loại quý có trụ sở tại Fukuoka, doanh số đồng xu bạc khắc hình gấu trúc – được phát hành hàng năm, bắt đầu tăng mạnh ở Nhật Bản từ khoảng năm 2020. Kể từ thời điểm đó, doanh số bán hàng đã tăng hơn gấp đôi.

Đại diện của Noguchi Coin cho biết đồng xu gấu trúc bạc không chỉ được ưa chuộng như một kim loại quý mà “thiết kế thay đổi hàng năm biến chúng trở thành món đồ sưu tầm và quà tặng hoàn hảo”.

Đồng xu bạc khắc hình gấu trúc nặng 30 gram phát hành năm nay được bán với giá 6.217 yên (39,52 USD, tương đương 254.000 VND), cao hơn vật phẩm thông thường có cùng hàm lượng bạc.

Chuyên gia phân tích thị trường Itsuo Toshima cho biết những đồng xu này “được coi là một lá bùa may mắn và gắn liền với sự nổi tiếng rộng rãi của gấu trúc. Vì vậy, chúng mang đến một giá trị khác so với một kênh đầu tư. Nhu cầu không dễ bị ảnh hưởng bởi những biến động của thị trường”.

Được coi là “chị em họ” của vàng, bạc có thể là một lựa chọn hợp lý hơn cho các nhà đầu tư. Giá bạc tương lai đang giao dịch ở mức khoảng 30 USD/troy ounce trên sàn New York. Trong khi đó, giá vàng tương lai vẫn ở mức cao, từ 2.300 USD đến 2.400 USD/ounce.

Một quan chức của Taisei Coins có trụ sở tại Tokyo cho biết: “Giá kim loại quý tăng vọt đã thúc đẩy nhiều người từng mua đồng xu vàng chuyển sang đồng bạc”.

Theo Nikkei Asia

Yến Nguyễn

Nhịp Sống Thị Trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên