TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng quay đầu bật tăng phiên đầu tuần

11-11-2019 - 08:54 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng quay đầu bật tăng phiên đầu tuần

Sáng nay (11/11), các doanh nghiệp kinh doanh vàng đồng loạt điều chỉnh giá vàng theo hướng đi lên, tuy nhiên mức điều chỉnh không nhiều, phổ biến tăng 50-100 nghìn đồng/lượng.

Tại DOJI, giá vàng miếng SJC hiện đứng ở mức 41,4-41,6 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch trước

Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) tăng 100 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và 50 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang niêm yết ở mức 41,25-41,5 triệu đồng/lượng. Tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC đứng ở mức 41,3-41,56 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang chịu nhiều áp lực sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump xác nhận ông dự định ký một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ngoài ra, thị trường chứng khoán Mỹ lên điểm trong tuần và một mùa báo cáo lợi nhuận được dự báo khả quan với các tập đoàn lớn đã khiến vàng bị bán ra

Nhận định về giá vàng tuần này, giới chuyên gia đánh giá có thể sẽ giảm sâu, phụ thuộc vào tiến triển thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Theo khảo sát của Kitco, có tới 62% chuyên gia Wall Stress nhận định giá vàng giảm, 31% cho rằng giá vàng tăng và 8% dự tính vàng sẽ đi ngang. Các cuộc thăm dò của Mainstreet cho biết, với 991 người trả lời khảo sát thì có tới 33% cho rằng vàng sẽ giảm giá. 18% cho rằng vàng ở mức đi ngang trong thời gian tới. Bên cạnh đó vẫn còn các tư tưởng lạc quan khi có tới 49% người được hỏi cho rằng vàng đang ở xu hướng tăng.

Ngọc Bích

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên