TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau ngày Thần Tài, doanh nghiệp bội thu

26-02-2018 - 14:35 PM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau ngày Thần Tài, doanh nghiệp bội thu

Các doanh nghiệp lớn bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm, ước tính thu về tổng cộng cả nghìn tỷ đồng riêng trong ngày Thần Tài năm nay.

Ngày Thần Tài mùng 10 tháng Giêng (hôm qua 25/2) thực sự là ngày bội thu của các "nhà vàng", đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, có thương hiệu uy tín và kinh doanh lâu năm như DOJI, VBĐQ Phú Nhuận (PNJ), Vàng bạc đá quý Bến Thành (BTJ), Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC), Vàng bạc đá quý Sacombank (SBJ), Bảo Tín Minh Châu, Phú Quý, chuỗi các cửa hàng của Bảo Tín…

Theo ước tính sơ bộ của các doanh nghiệp, họ đã bán ra hàng trăm nghìn sản phẩm và thu về tổng cộng không dưới nghìn tỷ.

DOJI cho biết, hơn 260 nghìn sản phẩm chuẩn bị cho ngày Thần Tài đều đã bán sạch. Có nhiều địa điểm kinh doanh còn hết hàng từ lúc 18h cùng ngày, có địa điểm phục vụ khách đến hơn 23h đêm mới đóng cửa. 

Còn PNJ, với hệ thống mạng lưới rộng nhất trong ngành vàng bạc đá quý hiện nay, có mặt tại  hơn 50 tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là ở các trung tâm thương mại và cả sân bay, ngày hôm qua ước tính bán ra gần 170 sản phẩm (tại thời điểm 17h chiều), tăng 40% so với ngày Thần Tài năm trước. Tại các thành phố lớn, điểm kinh doanh vàng của PNJ ghi nhận lượng khách đến đông gấp đôi, gấp ba lần.

Các sản phẩm được bán nhiều nhất là vàng miếng ép vỉ Phúc, Tài, Lộc loại nhỏ, nhẫn, hoặc vàng tượng các ông Phúc, Lộc, Thọ, vòng charm phong thủy hình tì hưu, hình kim thủy, vàng in hình linh vật…

Cũng trong ngày hôm qua, chỉ một số rất ít các đơn vị giữ giá ổn định như PNJ, thì do nhu cầu mua vàng của người dân tăng cao nên giá vàng cũng bị đẩy lên rất cao, chênh so với giá mua tới 700 – 800 nghìn đồng/lượng. 

Tuy nhiên trong ngày hôm nay 26/2, khi thị trường vàng ổn định trở lại, giá vàng cũng quay đầu giảm mạnh, nhất là vàng nữ trang 4 số 9 và vàng riêng của các thương hiệu, mức giảm từ 300 - 350 nghìn đồng/lượng. Dẫu vậy, các doanh nghiệp vẫn niêm yết giá vàng khá vênh nhau.

Tại thời điểm 14h30, giá vàng tại DOJI và Bảo Tín Minh Châu bán ra là 37,3 triệu đồng và mua vào ở mức 36,8 triệu đồng/lượng. Giá vàng PNJ là 36,75 - 37,15 triệu đồng/lượng.

Riêng giá vàng thương hiệu quốc gia là vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết vẫn ổn định. Hiện giá vàng SJC tại PNJ ở mức 36,8- 36,98 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC của Eximbank là 36,88 - 36,91 triệu đồng/lượng. Các doanh nghiệp và ngân hàng khác cũng mua vào phổ biến quanh 36,8 triệu đồng và bán ra gần 37 triệu đồng/lượng. Eximbank tiếp tục là đơn vị đang có giá vàng hấp dẫn nhất.

Một số hình ảnh giao dịch vàng trong ngày 25/2:

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau ngày Thần Tài, doanh nghiệp bội thu - Ảnh 1.

Người dân vẫn xếp hàng mua vàng tối mùng 10 tháng Giêng

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau ngày Thần Tài, doanh nghiệp bội thu - Ảnh 2.

Không khí mua bán vàng tấp nập

Giá vàng quay đầu giảm mạnh sau ngày Thần Tài, doanh nghiệp bội thu - Ảnh 3.

Cả những tiệm vàng mới khai trương cũng rất hút khách

Ngọc Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên